Dịch viêm phổi Corona lan tràn: 9 người chết và 440 người nhiễm bệnh

Hồng Kông: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 21 tháng giêng, các giới chức của chính quyền Trung quốc đang có những nỗ lực ngăn cản sự bành trướng của dịch viêm phổi do vi rút Corona đang lan tràn ở Trung quốc và các nước lân cận.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba, thì có ít nhất 9 người chết và 440 người bị nhiễm bệnh ở Trung quốc, và phần lớn những người bị nhiễm bệnh ở tỉnh Vũ Hán.
Cũng trong hôm thứ ba, giới chức thẩm quyền của chính quyền Trung quốc đã xác nhận một điều mà mọi người đang lo sợ, là bệnh viêm phổi corona có thể lây từ người sang người.
Các viên chức y tế cũng nói là bệnh viêm phổi corona cũng có những tương tự như dịch bệnh SARS diễn ra vào những năm 2002 và đã khiến cho hàng ngàn người chết.
Trong ngày thứ hai 20 tháng giêng, chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình đã ra lệnh cho các giới chức y tế phải tìm cách ngăn cản việc bành trướng của bệnh viêm phổi corona này.
Tính cho đến ngày thứ ba, thì dịch viêm phổi corona đã lan tràn từ Trung quốc sang các quốc gia như Thái Lan, Nhật, Nam Hàn, Đài Loan.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email