Dịch viêm phổi COVID-19 bộc phát trong nhà tù, nền kinh tế thế giới bước vào vòng suy thoái?

Bắc Kinh: Chính quyền Bắc Kinh đã cho sa thải hàng loạt các giới chức trông coi các nhà tù, sau khi hàng trăm những tù nhân bị nhiễm COVID-19, theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 21 tháng 2.
Trong hôm 20 tháng 2, các nhà tù ở ba tỉnh Sơn Đông, Chiết Giang và Hồ Bắc, báo cáo là có thêm 447 tù nhân ở các nhà tù trong 3 tỉnh này bị nhiễm vi rút corona.
8 viên chức có liên quan ở tỉnh Sơn Đông, bao gồm cả bí thư đảng uỷ Sở Tư pháp tỉnh Sơn Đông và bí thư đảng uỷ Ban quản lý nhà tù tỉnh bị cách chức.
2 viên chức nhà tù ở tỉnh Chiết Giang cũng bị cách chức, và 1 cảnh sát đang bị điều tra. Giám đốc nhà tù Phụ nữ ở Vũ Hán cũng bị sa thải sau khi 230 trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện ở đây.
Theo Hoàn cầu Thời báo rằng các nhà tù dễ bị dịch bệnh do các tù nhân tụ tập trong không gian nhỏ và kín, trong khi các dịch vụ y tế yếu kém.
Dịch viêm phổi COVID-19 cũng làm đình trệ sự phát triển của nền kinh tế Trung quốc cũng như kinh tế thế giới: các ngành kỹ nghệ du lịch, hàng không, cao kỹ và ngay cả ngành kỹ nghệ địa ốc cũng có những dấu hiệu đi xuống?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email