Dịch vụ xe buýt vùng Metro Vancouver trở lại bình thường

TransLink, công ty vận chuyển hành khách công cộng vùng Metro Vancouver, vừa thông báo dịch vụ xe buýt trong vùng này sẽ trở lại bình thường sau khi Unifor – nghiệp đoàn đại diện hằng ngàn nhân viên giao thông công cộng và Coast Mountain Bus Company – công ty điều hành dịch vụ xe buýt trong vùng cho TransLink, đã đạt được một thỏa thuận tạm thời về cải thiện lương, các phúc lợi, và điều kiện làm việc.

Thỏa thuận nói trên đã đạt được trước 12:30 sáng giờ tỉnh bang hôm 27-11. Trước đó, thời hạn chót nửa đêm đã được Unifor kéo dài đã giúp tránh đình chỉ hoàn toàn dịch vụ xe buýt trong vùng này, và chấm dứt các cuộc đình công của các nhân viên trong ngành gioa thông công cộng.

Ông Jerry Dias, chủ tịch quốc gia cho Unifor, cùng với giám đốc vùng miền tây Canada Gavin McGarrigle đã đồng xác nhận tin tức nói trên. Ông Dias đồng thời cho biết rằng các chi tiết của thỏa thuận sẽ được công khai sau các cuộc biểu quyết phê chuẩn vào những ngày sắp tới. Tuy nhiên, dù cho dịch vụ xe buýt Metro Vancouver có đang trở lại bình thường, nhưng thời gian chờ đợi sẽ dài hơn trong lúc hệ thống này đang tái điều chỉnh các hoạt động của mình.

Cụ thể, các tuyến xe buýt SeaBus giữa North Shore và downtown Vancouver, và ở nhà ga Marine Drive Station, Vancouver hiện đang hoạt động trở lại. Trước đó, các nghiệp đoàn viên Unifor đã hứa sẽ đình công vào các ngày thứ Tư, Năm và Sáu nếu như một thỏa thuận không đạt được trước nửa đêm. Cuộc đình công nếu xảy ra sẽ làm ngừng trệ hệ thống xe buýt trên toàn vùng Metro Vancouver, khiến cho khoảng 350,000 hành khách và người đi lại phải vất vã tìm kiếm những hình thức vận chuyển khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email