Diễn hành Ngày St. Patrick thường niên lần thứ 196

Hàng ngàn người Montréal cùng các vũ công Ái Nhĩ Lan đã bất chấp thời tiết lạnh -13 độ và nhiều gió đã tham gia cuộc diễn hành Ngày St. Patrick hôm Chủ nhật 17/3 trên đường Ste. Catherine.

Cuộc diễn hành thường niên lần thứ 196 năm nay có lộ trình ngắn hơn mọi năm do công tác xây dựng đang được thực hiện trên đường Ste. Catherine. Cuộc diễn hành – gồm 300 xe hoa, 2.500 người tham gia, 15 ban nhạc và 300 tình nguyện viên lo việc an ninh – khởi đi từ địa điểm thường lệ là góc đường Fort vào giữa trưa và kết thúc tại đường Metcalfe.

Ken Quinn thuộc Hội Ái Nhĩ Lan thống nhất tại Montréal cho biết: “Hãy ra ngoài để quên đi chính trị và quên đi những gì đang diễn ra sai trái trên thế giới. Hãy lắng nghe vài điệu nhạc, thưởng ngoạn những xe hoa đầy màu sắc và chào đón mùa xuân sắp đến trong khoảng một tuần nữa”. Ban tổ chức muốn mọi người gác qua mọi dị biệt và dành thời gian thưởng thức tại cuộc diễn hành.

Cuộc diễn hành Ngày St. Patrick đầu tiên tại Montréal diễn ra vào năm 1824.

Ông Quinn cũng ca ngợi sự trường tồn của cuộc diễn hành. Ông nói: “Một trăm chín mươi sáu năm! Đó là cuộc diễn hành diễn ra hàng năm liên tục lâu dài nhất Bắc Mỹ”.

T.N. (Theo CTVNews)