Diễn văn đầy cảm động của bà đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Philadelphia: Trong kỳ đại hội toàn quốc đảng Dân Chủ diễn ra ở thành phố Philadelphia, trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 7, bà Michelle Obama đã  đến tham dự và đọc một bài diễn văn đầy cảm động, khiến nhiều người trong hội trường đã phải rơi nước mắt.

Bà Obama đã đề cao ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ là bà cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, và cho rằng bà Clinton xứng đáng là vị nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ trong những năm sắp tới.

Bà Obama cũng nói là

“Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở bà Hillary là bà ấy không bao giờ chùn bước trước áp lực. Bà Hillary chưa bao giờ từ bỏ điều gì trong cuộc đời. Và khi tôi nghĩ về một tổng thống mà tôi muốn có cho các con tôi và con cái của chúng ta, đó là điều tôi muốn ở bà Hillary. Tôi muốn một người có sức mạnh đã được kiểm chứng, một người biết làm việc ”

Bà Obama cũng bác bỏ chuyện là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, muốn biến nước Mỹ thành một nước vĩ đại. Theo bà Obama thì nước Mỹ đã là một nước vĩ đại, chẳng cần phải thay đổi nữa.

Sau khi nghe bài diễn văn của bà Obama, bà Adriana Gonzalez, một đại biểu của đảng Dân Chủ đến từ tiểu bang Florida đã phát biểu là bà Obama thật là một người tuyệt vời, một người thông minh, tự tin. Bà Obama đã nói với những ấp ủ từ trái tim, chứ không phải là một màn trình diễn chính trị.

Người ta hy vọng là bài diễn văn của bà đương kim đệ nhất phu nhân, sẽ giúp hàn gắn lại những chia rẽ đang có của đảng Dân Chủ, trong cuộc tranh cử chức tổng thống Mỹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email