Diễn viên Canada, Ellen Page chuyển giới

Ellen Page công bố chuyển giới từ nữ thành nam, lấy tên Elliot Page.

Ngày 2/12, diễn viên Page viết trên Twitter: “Chào các bạn, tôi giờ đây đã là người chuyển giới, được gọi là ‘he’ (anh ấy), và tôi tên là Elliot. Tôi thấy may mắn khi viết được những dòng này, cũng như đạt được điều mình mong muốn nhất trong đời. Trong tôi đang ngập tràn lòng biết ơn những người, những cộng đồng đã ủng hộ tôi xuyên suốt hành trình này. Cuối cùng tôi đã yêu bản thân đủ để đi tìm bản ngã của mình. Cảm ơn sự dũng cảm, hào phóng và nỗ lực của các bạn đã khiến thế giới trở nên đồng cảm và bác ái hơn. Tôi sẽ không ngừng cố gắng để đáp lại tấm chân tình”.

Trên mạng xã hội, nhiều sao Hollywood như Miley Cyrus, Ellen DeGeneres… bày tỏ ủng hộ quyết định của Page. Nick Adams – giám đốc tổ chức vì người đồng tính tại Mỹ GLAAD – viết trên trang cá nhân: “Elliot Page cống hiến nhiều vai diễn đặc sắc trên màn ảnh và là người luôn lên tiếng đấu tranh cho cộng đồng LGBTQ. Page sẽ truyền cảm hứng tới hàng loạt người chuyển giới trên thế giới”.

Nhiều khán giả nói họ khâm phục diễn viên. Tài khoản charleighog viết: “Tôi biết đời thực sẽ không áp đặt lên phim ảnh. Nhưng thật tuyệt vời nếu được thấy vai Vanya của Page trong mùa ba ‘The Umbrella Academy’ cũng thành người chuyển giới, thành một trong những đại diện hiếm hoi của cộng đồng này trên màn ảnh”. 

Nguồn tin từ Variety cho biết đội ngũ sản xuất ‘The Umbrella Academy’ không có kế hoạch thay đổi giới tính nhân vật. Elliot Page vẫn xuất hiện trong phim với vai trò phụ nữ. 

Elliot Page sinh ngày 21/2/1987 tại Nova Scotia, Canada. Page bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 10 tuổi, sớm gây chú ý với vai trong seri Pit Pony (1999). Năm 2002, Page đóng phim Marion Bridge và đoạt giải Best Canadian First Feature tại Lễ hội phim Quốc tế Toronto.

Elliot Page nổi tiếng qua vai chính trong phim Juno (2007), từng đem lại cho mình đề cử Oscar hạng mục dành cho vai chính xuất sắc. Page không được giải Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ, nhưng giành chiến thắng ở hạng mục tương tự tại COFCA Award và Canadian Comedy Awards. Năm 2009, Elliot Page tham gia phim ‘Inception’, diễn cùng Leonardo DiCaprio. Page cũng được biết nhiều ở dòng phim siêu anh hùng, qua vai Shadow Cat trong loạt phim điện ảnh X-Men và Vanya trong loạt phim truyền hình ‘The Umbrella Academy’. 

Trước khi công bố là người chuyển giới, Page từng thừa nhận đồng tính hồi tháng 2/2014. Cùng năm đó, Elliot Page được vinh danh là “Ngôi sao ăn chay gợi cảm nhất” do Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA bình chọn. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email