Diễn viên Paul Grant trong “Harry Potter” qua đời

Paul Grant đóng vai Ewok trong “Star Wars” và yêu tinh ở “Harry Potter” vừa qua đời ở tuổi 56.
Theo Fox News, Paul Grant qua đời ngày 20/3, sau gần một tuần được nhìn thấy ngã quỵ tại nhà ga xe lửa King”s Cross ở London (Anh) – địa điểm nổi tiếng trong tiểu thuyết và loạt phim Harry Potter. Nam diễn viên ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện. Sau đó, bác sĩ cho biết anh đã chết não.
Cuối tháng trước, Grant được nhìn thấy xuất hiện ở King’s Cross Station để thực hiện một cuộc phỏng vấn.
Paul Grant đến từ Anh, là diễn viên và ngôi sao đóng thế. Anh được biết tới nhiều nhất với vai Ewok trong tác phẩm Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi, đóng cùng Carrie Fisher, Harrison Ford và Mark Hamill. Nhân vật yêu tinh làm việc tại Ngân hàng phù thủy Gringotts ở Harry Potter và Hòn đá phù thủy (2001), cũng do Grant thủ diễn.
Nam diễn viên cao 1,32 m từng đóng chính phim Labyrinth năm 1986. Những tác phẩm khác, anh chủ yếu thực hiện các pha nguy hiểm như trong Willow của đạo diễn Ron Howard và Legend – phim có nam tài tử Tom Cruise đóng chính, Ridley Scott đạo diễn.
Theo Viện đại học Johns Hopkins (Mỹ), nam diễn viên Paul Grant chỉ cao 1,32 m do mắc chứng loạn sản Spondyloepiphyseal Congenita, “một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp” gây ra “tầm vóc thấp bé và các tình trạng đột biến ở khớp”.
Về đời sống riêng tư, nam diễn viên từng kết hôn với Janet Crowson và có 3 con. Paul Grant sống với con gái Sophie, con trai Robbie và bạn gái Maria Dwyer cùng một số con riêng, cháu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email