Điều tra vụ cảnh sát Vancouver làm chết người năm 2015 nhưng không bị buộc tội

Cơ quan giám sát cảnh sát dân sự của tỉnh đang tiếp tục điều tra về cái chết của một người đàn ông khi anh ta bị cảnh sát Vancouver bắt giữ 5 năm trước.

Điều này xảy ra sau khi Cơ quan Công tố BC thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ không tiến hành các cáo buộc hình sự đối với các cảnh sát viên liên quan, nói rằng không có đủ bằng chứng để đáp ứng các tiêu chuẩn phê duyệt cáo buộc.

Myles Gray bị ngừng tim khi anh ta bị cảnh sát khống chế vào ngày 13 Tháng 8 năm 2015.

Văn phòng Ủy viên Khiếu nại Cảnh sát (OPCC) cho biết giờ đây họ có thể tiếp tục điều tra việc sử dụng vũ lực của các cảnh sát viên, điều này không chỉ giới hạn ở những bằng chứng thu thập được trong cuộc điều tra hình sự.

Thông cáo của OPCC nói “Theo Đạo luật Cảnh sát, các cảnh sát viên có thể bị buộc phải cung cấp các tuyên bố, trả lời các câu hỏi và giải trình các hành động của họ.”

Theo sự điều tra tìm hiểu riêng, Cơ quan Công tố BC ghi nhận nạn nhân Myles Gray đã bị ngừng tim, nhưng họ cho biết: “Bác sĩ pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi không thể xác định nguyên nhân cụ thể của cái chết.”

Theo cơ quan công tố, các nhân chứng duy nhất tham dự là các thành viên của Sở Cảnh Sát Vancouver VPD. Cảnh sát đã cố gắng bắt giữ Gray vào thời điểm đó khi tại một ngôi nhà trên đường Joffre Avenue gần Marine Drive ở Burnaby, sau khi nhận được tin báo về một người đàn ông gây náo loạn. Một cuộc hỗn chiến đã nổ ra và trong quá trình bắt giữ, Gray đã bị thương nặng.

Ron MacDonald, Giám đốc Dân sự trưởng của Văn phòng Khiếu nại Cảnh sát trước đó đã nói với NEWS 1130 lý do khiến báo cáo của họ được chuyển đến Cơ quan Công tố trong ba năm rưỡi là vì vụ việc phức tạp. Ông MacDonald nói “Có rất nhiều bằng chứng pháp y cần được thu thập. Chắc chắn là chúng tôi muốn hoàn thành cuộc điều tra nhanh hơn.”

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email