Đinh La Thăng lãnh thêm án 11 năm tù

Theo báo chí trong nước, cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng bị tuyên án 11 năm tù và phải bồi thường 200 tỷ đồng vì những sai phạm xảy ra tại nhà máy Ethanol Phú Thọ.

Phiên toà xét xử 12 bị cáo là các cựu quan chức ngành dầu khí Việt Nam có liên quan đến những sai phạm tại nhà máy Ethanol Phú Thọ kết thúc vào chiều ngày 15/3 tại Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội. Những người này bị cáo buộc các tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tổng mức thiệt hại gây ra trong vụ án được xác định là 543 tỷ đồng.

Theo kết luận của Viện Kiểm sát Nhân dân, ông Đinh La Thăng khi còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN đóng vai trò chính trong vụ án, dù biết liên danh PVC/Alfa Laval/Delta-T không đủ năng lực nhưng vẫn đề ra chủ trương chỉ định thầu cho Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC).

Tổng mức hình phạt tù mà ông Thăng phải chịu bao gồm cả các án tù trong các vụ án trước đó là 30 năm tù.

Cựu Chủ tịch PVC Trịnh Xuân Thanh bị tuyên án 10 năm tù về tội vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, 8 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, tổng hợp hình phạt 18 năm tù. Cộng với các bản án trước đó, bị cáo chịu mức án tổng hợp là tù chung thân. Ngoài ra, ông Thanh còn phải nộp bồi thường tổng cộng 146 tỷ đồng. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email