Disney chọn tài tử Canada cho vai Aladdin

Tại sự kiện D23 Expo 2017 hồi cuối tuần trước, hãng Disney đã chính thức công bố 3 diễn viên chính của phim Aladdin phiên bản do người đóng (live-action). Theo đó, tài tử Canada, Mena Massoud thủ vai Aladdin, Naomi Scott đảm nhận vai công chúa Jasmine, và ngôi sao Will Smith là người đóng vai Thần Đèn.

Do đạo diễn Guy Ritchie thực hiện, phim Aladdin đã tổ chức tuyển chọn diễn viên từ hồi đầu năm. Đã có khoảng 2.000 gương mặt ứng tuyển cho hai vai chính là Aladdin và Jasmine. Trong đó, Dev Patel và Riz Ahmed từng là hai cái tên sáng giá cho nhân vật nam chính.

Tuy nhiên, Disney muốn tìm kiếm một nam diễn viên mới toanh, và họ cuối cùng đã chọn Mena Massoud. Tài tử trẻ tuổi người Canada khởi nghiệp từ năm 2011, nhưng chủ yếu chỉ xuất hiện trong các cuốn phim ngắn. Aladdin sẽ là bước ngoặt sự nghiệp đối với chàng trai sinh ra tại Ai Cập và trưởng thành tại Markham, Ontario, Canada.

Trong khi đó, người đẹp 24 tuổi Naomi Scott mang quốc tịch Anh được biết tới qua loạt phim truyền hình Terra Nova (2011), và mới sắm vai Siêu nhân Hồng ở phim Power Rangers (2017).

Tuy nhiên, quyết định chọn Naomi Scott cho vai công chúa Jasmine hiện vấp phải sự phản đối từ công chúng. Trong nguyên tác thuộc Ngàn lẻ một đêm, câu chuyện về chàng trai Aladin xảy ra tại vương quốc giả tưởng Agrabah, được cho là nằm ở vùng Trung Đông. Cũng chính vì lẽ đó, Disney ban đầu chủ động tìm kiếm những gương mặt có gốc Ả Rập.

Dù mang quốc tịch Anh, Naomi Scott còn mang trong mình dòng máu Ấn Độ. Nhưng điều này cũng không thể khiến công chúng ngừng thắc mắc. Một người nhận xét: “Tôi thất vọng trước thông tin mới về phim Aladdin. Tôi thích Naomi Scott, nhưng cô ấy không phải người Ả Rập. Ấn Độ hoàn toàn khác với Ả Rập”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email