Disney lập kỷ lục về số phim đạt tỉ đô-la trong năm

Ngày 15/8, “Toy Story 4” đạt doanh thu một tỉ Mỹ kim, đưa Disney thành hãng đầu tiên có 5 phim cán mốc này cùng năm.
Phim về các đồ chơi được nhân cách hóa thu một tỉ Mỹ kim sau hai tháng công chiếu. Tác phẩm do Josh Cooley đạo diễn nhận 97% đánh giá khen trên Rotten Tomatoes, kể tiếp hành trình của cao bồi Woody (Tom Hanks lồng tiếng) và Buzz Lightyear (Tim Allen).
Toy Story 4 là phim thứ năm của Disney đạt tỉ Mỹ kim năm nay, sau Captain Marvel, Avengers: Endgame, Aladdin và The Lion King (theo thứ tự phát hành). Disney phá kỷ lục của chính họ năm 2016 với bốn phim cán mốc này (Captain America: Civil War, Rogue One: A Star Wars Story, Finding Dory và Zootopia).
Variety đánh giá Disney có thể tiếp tục phá sâu kỷ lục trong năm nay với Frozen 2, Maleficent 2 và Star Wars: The Rise of Skywalker sắp ra mắt. Ba phim đều là phần kế của các tác phẩm thắng lớn phòng vé.
Disney chiếm một nửa trong 10 phim ăn khách nhất từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, họ cũng gặp khó khăn do một số phim thất bại của hãng Fox (sản xuất trước khi được Disney mua lại). Đầu tháng 8, Bob Iger – chủ tịch The Walt Disney Company – cho biết công ty lỗ 170 triệu Mỹ kim trong đệ nhị tam cá nguyệt, trong đó X-Men: Dark Phoenix là thất bại lớn nhất.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email