Độ ồn trong các toa xe lửa SkyTrain lớn hơn cả ở các địa điểm xây dựng


Một nhóm nhân viên của Đài CBC hồi tuần trước đã lên các xe lửa SkyTrain chạy các tuyến Expo và Millennium, mang theo một thiết bị đo cường độ âm thanh để đo các mức độ ồn bên trong các toa này. Họ nhận thấy rằng trên một số đoạn của đường ray, độ ồn đo được là ở mức 106 decibel, đủ cao để gây tổn hại cho thính giác nếu phải chịu đựng nó trong suốt một khoảng thời gian dài.

Theo cơ quan bảo vệ an toàn cho người làm việc ở B.C. (WorkSafeBC), thì ở mức độ nói trên, sự tổn hại cho thính giác có thể xảy ra trong vòng 5 phút. Để so sánh, một nghiên cứu được công ty vận chuyển hành khách công cộng vùng Metro Vancouver (TransLink) thực hiện, cho thấy độ ồn tại một địa điểm xây dựng có sử dụng búa nén chỉ là 90 decibel. Các quy định về sức khỏe cho người làm việc của (WorkSafeBC) thì chỉ cho phép độ ồn tối đa 85 decibel. Nếu tiếp xúc với độ ồn trên 85 decibel trong suốt một ngày làm việc 8 tiếng thì có thể làm tổn hại thính giác vĩnh viễn.

Theo ông Hugh Davies, giáo sư về sức khỏe và môi trường cho người làm việc tại đại học British Columbia, thì mặc dù thời gian chịu đựng tiếng ồn khi đi xe lửa ngắn hơn rất nhiều, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong “sức khỏe thính giác” của con người. Điều này theo ông đặc biệt rất đúng nếu người đi xe lửa sau đó lại tiếp tục đi làm việc trong một môi trường ồn ào, hoặc đến xem một buổi hòa nhạc vào cuối ngày. Ông Davies nói thêm rằng mức độ ồn 85 decibel thật ra cũng còn cao: 75 decibel mới là một giới hạn thấp, đáng tin cậy hơn, được các nhà khoa học đồng ý.

Nhóm nhân viên Đài CBC còn phát giác ra rằng độ ồn bên trong những toa xe lửa Mark I cũ lớn hơn độ ồn bên trong những toa xe lửa Mark III đời mới. Điều này đã được TransLink công nhận. TransLink giải thích rằng do các toa xe lửa đời mới có trang bị hệ thống máy lạnh (máy điều hòa không khí), cho nên các cửa sổ không thể mở được, nhờ đó mà giảm được tiếng ồn từ đường ray xe lửa và bên ngoài. Ngoài ra, các toa xe lửa đời mới được cách âm tốt hơn, các cửa lên xuống đều được chèn, trét tốt hơn, cho nên sẽ ngăn được tiếng ồn lọt vào bên trong các toa. TransLink xác nhận đang đặt hàng hơn 200 toa như vậy để thay thế cho các toa Mark I cũ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email