Đoàn văn nghệ dân tộc Tre Việt biểu diễn bên bờ đại hồ Ontario

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm

Toronto: Mùa hè đẹp và ngắn ngủi ở vùng đại thủ phủ Toronto sắp chấm dứt, vào những ngày cuối tháng 8, khi hàng loạt những lễ hội diễn ra ở trung tâm thành phố Toronto.
Nào là lễ hội của những người Hy Lạp, người Ý, và nhất là lễ hội CNE diễn ra ở quảng trường Exhibition bên bờ đại hồ Ontario.
Không những thế, hàng loạt những buổi lễ Vu Lan cũng diễn ra ở các ngôi chùa Việt Nam trong vùng đại thủ phủ..
Trong khi những bậc phụ huynh cũng bận rộn đi mua sắm dụng cụ học sinh, quần áo cho con cái chuẩn bị trở lại trường sau ngày lễ Lao Động.
Có những người trong cộng đồng vội vàng mua vé cho những tuần lễ nghỉ hè ở vùng đảo Caribean, trước khi trời trở lạnh và trước khi những bận rộn gia đình bắt đầu trở lại.
Vào những ngày cuối tuần 24 tháng 8, đoàn văn nghệ dân tộc Tre Việt đã biểu diễn tại lễ hội của những người Đài Loan, tại Harborfront, bên bờ đại hồ Ontario trong thành phố Toronto.
Những nghệ nhân trong những bộ quần áo cổ truyền của nền văn hóa Việt Nam đã biểu diễn những loại đàn dân tộc và trống: nào là đàn tranh, đàn kìm, đàn bầu, đàn nguyệt, đàn cò, đàn tỳ bà. Trống thì cũng có trống cơm và trống cái.
Một buổi trình diễn văn nghệ thật đăc sắc của cộng đồng người Việt ở vùng đại thủ phủ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email