Đoàn phim “Beef” lên tiếng về diễn viên bị nghi hiếp dâm

Loạt phim Beef (tên Việt: Bất hòa) đang được đánh giá cao.
Nhưng trong những ngày qua, nam diễn viên David Choe (đóng vai Isaac Cho, anh họ của nhân vật chính Danny Cho) đang vấp phải làn sóng phản đối bởi vì bị cho là từng tấn công tình dục.
Hồi năm 2014, trong một số của chương trình podcast DVDASA (nay đã bị xóa), David Choe tự kể lại câu chuyện từng ép một nhân viên massage quan hệ tình dục bằng miệng.
Đáng nói hơn, nam diễn viên còn nói rằng bản thân đã “cưỡng hiếp thành công” và cảm thấy “thích cảm giác hồi hộp có thể vào tù”. Phát ngôn này khiến anh này hứng chịu nhiều chỉ trích.
Mới đây, khi phim Beef trở nên nổi tiếng với sự góp mặt của David Choe, bê bối trên bị đào lại.
Tuy nhiên, một vài đoạn video đã bị xóa bỏ với lý do vi phạm Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số (DMCA).
Phía David Choe được cho là đã tác động, trình báo vi phạm để những video này bị xóa.
David Choe cũng từng lên tiếng về vụ này sau khi tập podcast được phát sóng vào năm 2014.
Ngày 21/4, nhà sáng tạo Lee Sung Jin, các giám đốc sản xuất và hai diễn viên chính Steven Yeun – Ali Wong đã cùng lên tiếng qua một tuyên bố chung.
Họ tin David Choe đã “bịa đặt” chuyện hiếp dâm, nhưng không phủ nhận điều đó là tệ hại.
Theo đó, Vanity Fair trích tuyên bố của họ: “Chúng tôi không thể phủ nhận những gì David Choe bịa đặt 9 năm trước đã mang đến tổn thương và vô cùng đáng lo ngại.
Chúng tôi không thể tha thứ cho việc này dù theo bất kỳ cách nào. Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được vì sao việc này lại gây khó chịu và kích động đến vậy.
Chúng tôi được biết rằng David đã xin lỗi vì bịa ra câu chuyện khủng khiếp này. Và chúng tôi đã chứng kiến trong suốt một thập kỷ qua anh ấy nỗ lực như thế nào để được hỗ trợ về sức khỏe tâm thần – điều anh ấy rất cần để cải thiện bản thân và học hỏi từ những sai lầm của mình”.
Ra mắt ngày 6/4, Beef được đánh giá là một trong những loạt phim hay nhất năm 2023.
Bên cạnh đó, phim cũng đứng thứ hai trong danh sách 10 chương trình nói tiếng Anh hay nhất của Netflix với hơn 70 triệu giờ xem.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email