Đoàn phim “Fast 9” phá hủy 200 xe hơi

Ê-kíp “Fast & Furious” cho biết đã làm hỏng 200 chiếc xe hơi các loại trong khi quay phần 9 của loạt phim.

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến ngày 18/5 với Xinhuanet, đạo diễn gốc Đài Loan Justin Lin cho biết đoàn phim đã sử dụng nhiều phương tiện như xe đua, xe địa hình và xe vận tải quân đội trong phim. Để tạo hiệu ứng về hình ảnh, đạo diễn đã hạn chế sử dụng kỹ xảo CGI. Nhiều cảnh đua xe, hành động được quay thật khiến 200 chiếc bị hư hỏng.

Lin nói: “Ở cảnh nam châm hút những xe hơi nhỏ, chúng tôi đã phóng những chiếc xe này vào nam châm. Riêng phân đoạn đó làm hư hỏng khoảng 50 chiếc”. Sau phần 9, số xe bị phá hoại của thương hiệu Fast & Furious vượt mốc 2.000 chiếc.

“Fast 9” có kinh phí khoảng 200 triệu Mỹ kim, chào đón sự trở lại của hàng loạt ngôi sao từ các phần trước như Vin Diesel, Michelle Rodriguez, Charlize Theron… Nhà đô vật John Cena lần đầu tham gia loạt phim với vai phản diện Jakob – tay đua xe kiêm sát thủ thượng hạng và là em trai của Don (Diesel đóng). Tay đua gốc Á Han (Sung Kang) – nhân vật qua đời ở phần sáu – cũng bất ngờ tái xuất trong phần này.

Phim “Fast 9” là dự án giàu tham vọng của Vin Diesel và hãng Universal. Theo Variety, ê-kíp đặt mục tiêu thu từ 150 triệu đến 180 triệu Mỹ kim trong dịp ra mắt tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Nga, Nam Hàn… Các chuyên gia nhận định mục tiêu hoàn toàn có thể thực hiện được nếu phim có chất lượng tốt. Phòng vé châu Á nhiều tháng qua đạt doanh thu khả quan, không còn bị ảnh hưởng nhiều vì Covid-19 như năm ngoái.

Ra đời từ năm 2001, thương hiệu “Fast & Furious” trở thành loạt phim hái ra tiền nhất Hollywood hiện nay mà không dựa trên truyện tranh sẵn có. Loạt phim hiện thu hơn 5,8 tỉ Mỹ kim, thuộc thể loại hành động, xoay quanh chủ đề đua xe đường phố… 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email