Đoàn phim “Trăm năm cô đơn” tuyển diễn viên

Tác phẩm nổi tiếng của Gabriel García Márquez dự trù được chuyển thể thành bộ phim với khoảng 6-8 tập, quay tại Colombia, chính thức ra mắt người hâm mộ vào cuối năm 2023.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết “One Hundred Years of Solitude” (Trăm năm cô đơn) của nhà văn Colombia đoạt giải Nobel Văn học được Netflix công bố vào tháng 3/2019. 

Đây sẽ là lần đầu tiên tác phẩm được xuất hiện trên màn ảnh và cũng là bộ phim đầu tiên chuyển thể từ một trong những tác phẩm quan trọng nhất của văn học tiếng Tây Ban Nha, mang tính biểu tượng cho sự bùng nổ văn học Mỹ Latinh.

Theo tiết lộ của Netflix, bộ phim sẽ có sự điều hành của các con trai của nhà văn García Márquez (Rodrigo García và Gonzalo García Barcha). Hai người con này cùng đưa ra thông báo: “Trong thời đại hoàng kim của loạt phim như hiện nay, với trình độ biên kịch và đạo diễn tài năng, chúng tôi rất vui mừng được yểm trợ Netflix và các nhà làm phim trong dự án này. Chúng tôi rất nóng lòng được xem sản phẩm hoàn thành”.

Tuy nhiên, tính đến nay, do thỏa thuận pháp lý giữa Netflix và công ty sản xuất Dynamo của Colombia, chưa có dàn diễn viên cụ thể nào được công bố cho “Trăm Năm Cô Đơn”. Chỉ biết rằng bộ phim sẽ được trình chiếu độc quyền bằng tiếng Tây Ban Nha, vì sinh thời, Márquez tin rằng nó “chỉ có thể được chuyển thể bằng ngôn ngữ này”.

Đến nay, Netflix chưa tiết lộ chính thức bộ phim này sẽ có bao nhiêu tập, nhưng 6-8 tập là con số dự đoán vì đó là tiêu chuẩn thông thường của Netflix hiện nay.

Để thực hiện phần casting, những người trong đoàn làm phim đã đi khảo sát tại các thị trấn khác nhau ở miền Bắc của Colombia để tuyển chọn những diễn viên có thể đại diện cho các đặc điểm về thể chất và tâm lý của cư dân Macondo, bao gồm hơn 30 thành viên thuộc 7 thế hệ của gia đình nhân vật Buendía.

Trong vài tuần qua, các nhà sản xuất đã phỏng vấn, casting tới 70 người mỗi ngày, hầu hết đều không có kinh nghiệm diễn xuất, nhưng dựa trên tinh thần “lột tả được vẻ huyền ảo của tác phẩm”, với mong muốn chọn ra người thể hiện tốt nhất trong số họ.

“Trăm Năm Cô Đơn” (1967) là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Colombia Gabriel García Márquez với cốt truyện kéo dài và tuyến nhân vật đồ sộ lên đến con số 60. Lấy tình yêu làm trung tâm, những câu chuyện xung quanh nó mang nhiều yếu tố thần thoại của khu vực Mỹ La-tinh kết hợp với trí tuệ của văn minh hiện đại để tạo nên một áng văn hiện thực huyền ảo.

Cuốn sách đến nay vẫn được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của thế kỷ 20, được dịch ra gần 40 thứ tiếng và bán được hơn 30 triệu bản trên thế giới. Đây được coi là một kiệt tác của Gabriel García Márquez, mang đến cho ông giải Nobel Văn học năm 1982.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email