Đội băng cầu nữ Canada hạ đội băng cầu Hoa Kỳ, đoạt chức vô địch băng cầu thế giới

Herning, Đan Mạch: Trong trận tranh tài chức vô địch thế giới, môn băng cầu nữ, diễn ra tại thành phố Herning, Đan Mạch, vào hôm chúa nhật 4 tháng 9, đội cầu Canada đã oanh liệt hạ đội cầu Hoa Kỳ với tỷ số 2-1, để chiếm chức vô địch thế giới, môn băng cầu nữ năm 2022.
Hai đội cầu Hoa Kỳ và Canada đã gặp nhau trong vòng chung kết của các giải vô địch băng cầu thế giới năm 2021 và năm 2022 cũng như vào vòng chung kết của giải vô địch môn băng cầu nữ, thế vận hội Bắc Kinh vừa diễn ra trong tháng 2 năm nay 2022, và cả ba lần, đội cầu Canada cũng dành phần thắng.
Trong trận tranh tài diễn ra hôm chúa nhật 4 tháng 9, tiền vệ Brianne Jenner của Canada đã sút puck vào lưới hai lần ở hiệp nhì, trong khi thủ môn Ann Rennee Desbiens đã đỡ được 20 cú sút của cầu thủ địch, và giúp cho đội băng cầu nữ Canada, thắng với tỷ số 2-1.
Trước đó trong trận vòng loại, đội cầu Hoa Kỳ đã hạ đội cầu Canada với tỷ số 5-2, nhưng quan trọng vẫn là trận thắng trong vòng chung kết.
Hai đội băng cầu nữ của Canada và Hoa Kỳ là hai đội cầu mạnh nhất thế giới của môn băng cầu nữ: cả hai đội này đã thay phiên đoạt những chức vô địch trên thế giới.
Cuộc tranh chức vô địch thế giới nữ về môn băng cầu trong năm tới 2023 sẽ diễn ra ở Canada và sẽ diễn ra ở Hoa Kỳ vào năm 2024.
Cuộc tranh tài năm nay diễn ra ở Đan Mạch có 10 đội cầu tham gia, ngoại trừ đội cầu Nga đã bị cấm vì cuộc xâm lăng của Putin vào xứ Ukraine.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email