Đội bóng Heo Rừng sẽ đi tu

Gia đình 12 thiếu niên trong đội bóng Heo Rừng dự định thu xếp để tất cả các em cùng đi tu nhằm bày tỏ lòng biết ơn và tiếc thương với cựu đặc nhiệm Saman Kunan.
Banphot Konkum, bố của Duangpetch Promthep, có biệt danh là Dom, 13 tuổi, cho biết con mình và các thành viên khác trong đội bóng sẽ đi tu để tưởng nhớ Saman Kunan, cựu đặc nhiệm Thái ngày 6/7 tử nạn khi đi đặt các thiết bị dọc đường hầm trong hang để chuẩn bị cho chiến dịch giải cứu.
Ông Banphot cho biết: “Chúng tôi đang lên kế hoạch và sẽ làm điều đó bất cứ khi nào tất cả gia đình sẵn sàng”. Đi tu trong một khoảng thời gian là tục lệ mà các thanh thiếu niên thường làm tại Thái Lan – nước có 95% dân số theo Phật giáo.
Bà ngoại của Dom, Kameay Promthep, nói rằng bà sẽ nhắc Dom không bao giờ lại gần hang động một lần nữa vì bà không muốn cậu bé gặp bất trắc hay gây rắc rối cho người khác.
Bà nói: “Tôi sẽ nói với Dom rằng nó phải cảm ơn người Thái trên khắp cả nước và những người từ khắp nơi trên thế giới đã tốt bụng đến giúp đỡ. Nếu không có đặc nhiệm SEAL Thái, các viên chức và những người đến giúp, Dom sẽ không có mặt ở đây hôm nay”.
Ngày 10/7, toàn bộ 12 thành viên đội bóng Thái và huấn luyện viên mắc kẹt 18 ngày trong hang Tham Luang đã được đưa ra ngoài sau ba đợt giải cứu.
Saman Kunan, 37 tuổi, từng là thành viên đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái cho đến năm 2006, khi anh xuất ngũ và đến làm việc tại bộ phận an ninh hàng không ở sân bay Suvarnabhumi. Anh đã tình nguyện tới Chiang Rai tham gia hoạt động cấp cứu sau khi biết tin đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Kunan được ca ngợi là người hùng và lễ tang của anh được hoàng gia Thái chi trả.