Đội bóng rổ Đại Học Houston vỡ tan giấc mộng tiến sâu vào Giải Vô Địch Toàn Quốc

Mặc dù đạt được thành tích sáng chói và phá vỡ kỷ lục giành được nhiều trận thắng nhất trong một mùa banh, nhưng cuối cùng đội banh của trường Đại học Houston đã phải thúc thủ trước một đối thủ lợi hại và tài giỏi hơn nhiều là đội của trường Đại học Kentucky trong ngày thứ Sáu tuần qua với tỉ số 62-58 và không còn hy vọng tiến sâu vào vòng chung kết cho Giải Vô Địch Toàn Quốc cấp đại học (NCAA) cho năm 2019.
Giải vô địch này quy tụ tổng cộng 64 đội banh được chia đều thành 4 toán đại diện cho 4 vùng khác nhau trên toàn quốc gồm có East, West, South và Midwest. Thể thức tranh tài theo loại hơn thua chỉ trong một trận duy nhất, đội nào thắng cuộc sẽ tiến vào vòng kế tiếp cho đến trận chung kết sau cùng định đoạt ngôi vị vô địch.
Đội banh Đại học Houston, với thành tích tốt đẹp nhất năm nay và được xem là sáng chói nhất kể từ thời hoàng kim của đội banh Phi Slama Jama vào năm 1984 với những tên tuổi thần kỳ như Hakeem Olajuwon và Clyde Drexler, đã được xếp hạng thứ 3 trong toán Midwest.
Và đúng với thứ hạng khá cao này, đội Houston đã chiến thắng ở hai vòng đầu khá dễ dàng. Khi tiến vào vòng thứ ba đối đầu với đội Kentucky được xếp hạng cao hơn, đội Houston đã bị đối thủ đàn áp ngay từ đầu, có lúc bị dẫn trước đến 13 điểm. Nhưng rồi Houston đã vùng lên để san bằng cách biệt khi trận đấu chỉ còn một phút là kết thúc.
Nhưng liền sau đó, đội Kentucky đã vùng lên chơi xuất sắc trong những pha giữ bóng sau đó để làm bàn và kết thúc với chiến thắng sau cùng. Ở vùng kế tiếp, Kentucky lại bị hạ gục trước đối thủ Auburn. Như vậy 4 đội tài ba còn sót lại để thi đấu vòng chung kết gồm có Auburn (Midwest) đấu với Virginia (South) và Michigan State (East) đấu với Texas Tech (West) vào dịp cuối tuần từ 6 đến 8 tháng Tư để định đoạt ngôi vị tân vô địch năm 2019.

Nhận báo giá qua email