Đội cầu Á Căn Đình oanh liệt đoạt cúp vô địch túc cầu thế giới

Lusail, Qatar: Sự nghiệp vĩ đại của cầu thủ Lionel Messi của đội cầu Á Căn Đình đã hoàn tất vào ngày chúa nhật 18 tháng 12 vừa qua, khi người cầu thủ này và đội cầu Á Căn Đình đã hạ đội cầu Pháp, để đoạt cúp vô địch túc cầu thế giới năm 2022.
Tiền vệ Messi đã sút banh vào lưới hai lần và thêm 1 lần nữa trong trận đá phạt đền, để quyết định thắng bại.
Sau khi hòa nhau 3-3 trong 90 phút hai hiệp bình thường cộng thêm 30 phút đấu thêm, cuộc tỷ thí đá phạt đền đã diễn ra để quyết định hơn thua.

Dân Á Căn Đình ăn mừng chiến thắng

Thủ môn Emi Martinez của đội Á Căn Đình đã xuất sắc đỡ được hai trái banh sút vào lưới và giúp đội cầu Á Căn Đình thắng với tỷ số 4-2.
Đây là cúp vô địch mà đội cầu Á Căn Đình đã phải chờ đợi trong 56 năm qua.
Đây cũng là dịp cuối cùng cho tiền vệ Lionel Messi năm nay 35 tuổi, đoạt cúp vô địch, vì đây là giải vô địch túc cầu thế giới chót mà người cầu thủ siêu sao Messi tham dự.
Cầu thủ Messi được xem như là người cầu thủ túc cầu lớn nhất của thế hệ hiện nay, và đã được ví như một Pele của đội cầu Ba Tây và cầu thủ Diego Maradona của đội cầu Á Căn Đình trong những thập kỷ trước.
Trong cuộc tranh tài, trung phong Kylian Mbappe năm nay 21 tuổi, của đội cầu Pháp, được xem như là một siêu sao của môn túc cầu trong những năm sắp tới.
Người cầu thủ Mbappe này đã sút banh vào lưới 3 lần ( hatrick) trong cuộc tranh tài với đội cầu Á Căn Đình , và sút vào lưới tổng cộng 8 lần trong cuộc tranh cúp vô địch năm nay. Tiền vệ Messi sút vào lưới tổng cộng 7 lần.
Tin chiến thắng loan truyền nhanh chóng về Á Căn Đình và hàng triệu cư dân xứ này, đã xuống đường ăn mừng chiến thắng tại nhiều thành phố trong hôm chúa nhật.
Ngoài việc đội cầu Á Căn Đình đoạt cúp vô địch, đội cầu Pháp đoạt huy chương bạc, trong khi đội cầu Croatia đoạt huy chương đồng, còn có các giải thưởng khác trong cuộc tranh tài:
– Giải cầu thủ trẻ xuất sắc cho những cầu thủ dưới 21 tuổi và người đoạt giải là trung vệ Enzo Fermandez của đội cầu Á Căn Đình.
-Giải Golden Glove mà thủ môn Emi Martinez của đội cầu Á Căn Đình đoạt được
-Giải Golden Boot cho tiền vệ Kylian Mbappe của đội cầu Pháp
-Giải Golden Ball cho người cầu thủ xuất sắc nhất trong cuộc tranh tài, và người đoạt giải là tiền vệ Lionel Messi của đội cầu Á Căn Đình.
Cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới kỳ tới năm 2026 sẽ do ba quốc gia ở Bắc Mỹ là Canada, Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ đồng tổ chức.
Các cuộc tranh tài sẽ diễn ra ở 11 thành phố Mỹ, 3 thành phố ở Mễ Tây Cơ và 2 thành phố ở Canada. Hai thành phố ở Canada sẽ có các cuộc tranh tài cuộc tranh cúp vô địch là thành phố Toronto và thành phố Vancouver.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email