Đội cầu Ottawa Senators hạ đội cầu Montreal Canadiens trong trận tranh tài “NHL 100 Classic” ngoài trời

Ottawa: Với nhiệt độ trong tối hôm thứ bảy 16 tháng chạp xuống đến trừ 16 độ C, hai đội cầu Ottawa Senators và Montreal đã tranh tài trong cuộc tranh tài lần thứ 100 thường niên “NHL 100 Classic” trên sân băng lộ thiên ở thành phố Ottawa.
Trên 33 ngàn khán giả không ngại cái lạnh của ngày mùa đông, đến dự khán buổi tranh tài này tại công viên Lansdowne.
Thủ môn Craig Anderson của đội cầu Ottawa đã xuất sắc đỡ được những cú đỡ của các cầu thủ địch, và đã giúp đội cầu Ottawa hạ đội cầu Montreal với tỷ số 3-0.
Khi chỉ còn 5 phút nữa ở hiệp thứ nhì, tiền vệ jean Gabriel Pageau đã nhận được puck từ thủ quân Erik Karlsson và sút pấc vào lưới, mà thủ môn Carey Price không đỡ được và giúp đội cầu Ottawa Senators dẫn trước 1-0, và cuối cùng thắng với tỷ số 3-0.
Trong hiệp thứ nhất nhiệt độ cộng sức lạnh của gió đã xuống đến trừ 19 độ C. Qua đến hiệp thứ nhì cái lạnh đã xuống đến trừ 21 độ C.
Khán giả cũng như các cầu thủ đã phải nai nịt cẩn thận, trong suốt thời gian phải ở ngoài trời với cái lạnh lẽo của mùa đông.
Trong các trận tranh tài “cổ điển” hàng năm của hiệp hội NHL, thì đây là trận đấu có nhiệt độ lạnh đứng hàng thứ nhì.
Trận tranh tài dưới thời tiết lạnh nhất là trận tranh tài của hai đội Montreal Canadiens và đội Edmonton Oilers vào năm 2003.
Trong phút mở màn của trận đấu, tất cả đèn trong cầu trường đều tắt hết, và sau khi nữ ca sĩ Serena Ryder hát bài quốc ca O Canada, hai chiến đấu cơ CF 18 đã bay qua bầu trời, trước khi trận đấu bắt đầu. Đây cũng là trận đấu đầu tiên đấu ngoài trời của đội cầu Ottawa Senators.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email