Đội cầu Toronto Maple Leafs hạ đội cầu Tampa Bay Lightning và vào được vòng tranh thứ nhì cúp Stanley.

Tampa Bay: Sau khi dẫn trước 3-2 ( 3 trậnthắng và 2 trận thua), đội cầu Toronto Maple Leafs đã tranh tài với đội cầu Tampa Bay Lightning trong trận thứ 6 tại cầu trường Tampa Bay vào hôm thứ bảy ngày 29 tháng 4.
Trong 3 hiệp tranh tài trong trận đấu diễn ra tối hôm thứ bảy, cả hai đội đã không phân thắng bại với tỷ số 1-1 và để phân định hơn thua, hai đội cầu phải đấu thêm giờ.
Trong phút thứ 4 của giờ đấu thêm, thủ quân John Tavares của đội cầu Toronto đã thành công trong việc sút puck vào lưới địch, và đã giúp đội cầu Toronto thắng với tỷ số 2-1.
Như thế đội cầu Toronto đã loại được đội cầu Tampa Bay sau khi thắng 4 trận của vòng đầu, và sẽ vào vòng tranh thứ nhì: vòng bán kết của tiểu vùng Đông trong hiệp hội NHL.
Trong vòng tranh thứ nhì, đội cầu Toronto Maple Leafs sẽ tranh tài với đội cầu Carolina Hurricanes.
Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm qua, mà đội cầu Toronto đã vào được vòng tranh tài thứ nhì.
Vào phút thứ 4 của giờ đấu thêm, thủ quân John Tavares 32 tuổi, của đội cầu Toronto, nguyên quán ở thành phố Oakville, tỉnh bang Ontario, đã sút puck nhắm vào lưới. Trái puck này chạm vào skate của một người hậu vệ phe địch, và trái puck đã vào lưới, mà thủ môn của đội cầu Tampa Bay vô phương chống đỡ.
Trong cuộc tranh cúp năm ngoái 2022, đội cầu Toronto đã bị đội cầu Tampa Bay hạ trong trận thứ bảy trong vòng đầu của cuộc tranh cúp Stanley.
Đội cầu Tampa Bay là đội cầu mạnh trong hiệp hội NHL, và đã từng đoạt cúp Stanley 3 lần.
Cũng có thêm những tin vui cho những khán giả ái mộ môn băng cầu ở Canada, là ngoài đội cầu Toronto Maple Leafs, thêm một đội băng cầu Canada khác là đội Edmonton Oilers cũng vào được vòng nhì của cuộc tranh cúp Stanley.
Đội cầu Oilers với thủ quân Connor McDavid đã hạ đội cầu Los Angeles Kings với 4 bàn thắng 2 bàn thua, và vào vòng thứ nhì tranh tài với đội cầu Vegas Golden Knights.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email