Đội đường phố cần trợ giúp nuôi ăn cho người nghèo ở Downtown Eastside

Một nhóm phụ nữ cấp cơ sở quan tâm đến những người dễ bị tổn thương nhất ở Downtown Eastside cần một số trợ giúp để tiếp tục hoạt động cung cấp miếng ăn cho người nghèo.

Nhóm “Squamish Nation’s Women’s Street Team” có tám thành viên, chủ yếu là những phụ nữ lớn tuổi. Alice Paul, một trong những người sáng lập, cho biết nhóm của bà giao bữa trưa cho những người có nhu cầu hàng tuần, chủ yếu là đồ ăn mà họ tự mua.

Bà Paul nói “Mỗi ngày Thứ Tư, tôi muốn có một trăm túi thức ăn với chuối, nước trái cây và vớ ấm. Với tôi, trong thâm tâm, tôi luôn giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Bản thân tôi cũng cố gắng đấu tranh, nhưng tôi cảm thấy nếu bạn giúp đỡ người khác, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp với bạn.”

Ann Phelps, một cư dân New Westminister, rất cảm kích từ công việc làm của nhóm này cho cô đã bắt đầu một trang GoFundMe để gây quỹ hỗ trợ.

Mục tiêu của Phelps là quyên góp 2.500 đô la để giúp nhóm tiếp tục hoạt động trong năm tuần nữa. Phelps nói: “Loại tổ chức cơ sở này thực sự quan trọng vì mỗi đô la đều có giá trị. Chỉ 5 đô la là mua được bữa trưa đóng hộp cho ai đó.”

Phelps cho biết 100% số tiền quyên góp được sẽ được dùng để mua thực phẩm cho người cơ nhỡ. Hơn 1.400 đô la đã được huy động vào sáng ngày Thứ Hai 26/10.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email