Đổi giờ hàng năm là nguyên nhân gây nhiều tai nạn xe cộ?

Toronto: Trong sáng hôm thứ hai ngày 12 tháng 3, ngày người ta phải dậy sớm đi làm, sau khi phải vặn đồng hồ sớm hơn 1 tiếng vào sáng chúa nhật, cho phù hợp với sự thay đổi thời gian theo “Daylight Saving Time”.
Cũng trong buổi sáng hôm thứ hai, trước 7 giờ sáng các xe cấp cứu ở vùng Peel trong đại thủ phủ Toronto, đã phải đi cấp cứu 5 tai nạn xe hơi đụng nhau và có những tai nạn khiến 2 khách bộ hành bị thương.
Vùng Peel là vùng bao gồm những thành phố Brampton, Mississauga và Caledonia.
Theo chuyên viên cấp cứu Brad Bowie của cơ quan cấp cứu vùng Peel thì việc người ta phải đi làm sớm khi mặt trời chưa mọc, vì chuyện đổi giờ đã tạo thêm nhiều tai nạn xe cộ. Cũng theo ông Bowie thì vì phải dậy sớm nên có rất nhiều người chưa tỉnh trí để lái xe, đồng thời vì phải dậy sớm nên có nhiều người tâm tính trở nên bất an.
Cũng theo kết quả của nhiều cuộc khảo cứu y khoa đã phổ biến, thì việc đổi giờ daylight time đã làm gia tăng những người bị đau tim và tai nạn xe cộ.
Một cách để tránh tai nạn là người ta nên đi ngủ sớm: ngủ đầy đủ sẽ giúp tinh thần người lái xe sảng khoái và minh mẫn hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email