Đội Houston Texans đuổi việc Huấn luyện viên trưởng

Kể từ năm ngoái, huấn luyện viên trưởng Bill O’Brien củng cố thêm địa vị của mình trong đội football chuyên nghiệp Houston Texans khi đảm nhiệm thêm chức vụ tổng quản lý. Nhưng cùng với việc gia tăng thêm chức vụ và quyền hành, trách nhiệm của ông cũng nặng nề hơn. Mới đây, áp lực đã trở nên quá lớn khiến ông đã bị bất ngờ sa thải sau khi đội Texans đã thua liên tiếp trong 4 trận đấu đầu mùa banh.

Sau đó không lâu, nhiều người mới biết chuyện ông O’Brien đã cư xử không tốt đẹp và la mắng thường xuyên những phụ tá và cầu thủ trong đội banh trong thời gian gần đây, dẫn đến một tình trạng căng thẳng quá mức trong nội bộ. Dù đạt được thành tích tốt là lèo lái đội Texans đứng đầu Toán AFC Central 4 lần trong 7 năm qua, nhưng ông O’Brien cũng phải trả giá đắt khi những thành quả hiện nay không được khả quan như mong đợi.

Giờ đây, chủ nhân đội banh là ông Cal McNair hy vọng người được đôn lên chức vụ huấn luyện viên trưởng tạm thời là ông Romeo Crennel có thể đem lại niềm tin và tinh thần cùng nhau hợp tác hài hoà và tốt đẹp để cải thiện tình hình.

Ông Crennel thật ra không phải là người xa lạ, mà chính là huấn luyện viên phó cho đội Texans trong 7 năm qua. Trước đó ông cũng đã từng làm huấn luyện viên trưởng cho các đội Kansas City Chiefs và Cleveland Browns. Ông Crennel cũng từng làm huấn luyện viên phó cho các đội New England Patriots và New York Giants với thành tích thắng cúp vô địch toàn quốc Super Bowl đến 5 lần.

Một dấu hiệu khả quan diễn ra liền sau đó không lâu khi đội Houston Texans đã giành được chiến thắng đầu tiên trước đội Jacksonville Jaguars với tỉ số 30/14 trong trận đấu tại sân nhà NRG Stadium vào ngày Chủ Nhật 11/10. Trong lịch sử của bộ môn NFL, chỉ có một đội banh duy nhất tiến vào vòng chung kết playoffs sau khi thua 4 trận đầu tiên: đó là đội San Diego Chargers vào năm 1992.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email