Đối phó với những con sóc trong mùa Đông

Mississauga: Một mùa đông lạnh lùng, nhiều bão tố đã diễn ra và chúng ta ai cũng mừng là mùa đông đã qua và mùa hè sắp đến.
Trong những mùa đông, những con sóc tìm chỗ trú, đã chui vào đầu của những chiếc xe đậu bên ngoài sân nhà, làm tổ trú ẩn trong mùa đông.
Chúng tha lôi những cành cây khô vào làm tổ. Không những thế, chúng còn cắn đứt những chất cách nhiệt bao bọc bình điện, cắn đứt những dây điện và khi khổ chủ biết thì quá trễ và phải tốn cả ngàn dollars sửa xe.
Bản thân của gia đình chúng tôi ở thành phố Mississauga , tỉnh bang Ontario cũng bị sóc chui vào xe quấy phá: vào mùa thu tháng 11 năm 2018, khi đem xe đi thay nhớt, thì anh thợ máy mở nắp đầu xe cho coi là có một đám lá cây phủ gần bình điện.
Anh thợ máy nói là con sóc nó làm tổ đó, và lấy hết những lá cây ra ngoài.
Vài tháng sau đi thay nhớt xe trở lại, thì lại thấy một đống những cành cây khô ( chắc sóc không còn tìm thấy những cành lá cây trong mùa đông), và anh thợ máy cũng chỉ cho thấy là những chất cách nhiệt bao quanh bình điện đã bị sóc cắn nát.
Lần này khi về, chúng tôi vào online tìm kiếm và khám phá ra là sóc rất sợ tiếng động và ánh sáng lấp lánh: chúng tôi cho treo những cái CD lủng lẳng ở hai bên hông xe, gần đầu máy.
Kết quả khả quan mùa đông đã hết và chẳng thấy chú sóc nào lởn vởn gần xe