Đối phó xả súng, một số trường học trang bị súng trường AR-15

Tờ New York Post ngày 8/8 đưa tin một hệ thống trường học tại Bắc Carolina sẽ trang bị những khẩu AR-15 tại mọi tòa nhà trong năm học mới, nhằm tăng cường an ninh sau khi xảy ra nhiều vụ xả súng.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Madison và lãnh đạo tất cả 6 trường học tại hạt này quyết định trang bị vũ khí tại trường khi năm học mới khai giảng vào ngày 22/8.

Quyết định nhằm đối phó sau khi xảy ra vụ xả súng tại một trường học ở Uvalde (bang Texas) vào tháng 5 khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng.

Mỗi khẩu súng, đạn và dụng cụ phá cửa sẽ được khóa trong một két sắt, theo cảnh sát trưởng Buddy Harwood. Ông cho rằng các trường nên trang bị súng, sau phản ứng trì hoãn của lực lượng thực thi pháp luật trong vụ xả súng tại trường học ở Texas.

“Tôi ghét chuyện đến một nơi nào đó trong nước mà phải đặt một két sắt ở các trường học để các nhân viên của tôi có thể lấy được một khẩu AR-15. Nhưng tôi muốn các bậc cha mẹ tại hạt Madison biết rằng chúng tôi sẽ có mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo các em an toàn khi đến trường”, ông Harwood chia sẻ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email