Đội Rockets đổi danh thủ Chris Paul

Chris Paul

Trong một mùa hè với những giao kèo chiêu dụ và trao đổi các danh thủ của các đội banh nhà nghề trong Liên đoàn Bóng Rổ Hoa Kỳ (NBA) đầy sôi nổi và hào hứng, đội Houston Rockets cũng đã thực hiện một giao kèo trao đổi thuộc loại chấn động và bất ngờ nhất: đó là đội Rockets đồng ý chuyển nhượng hảo thủ Chris Paul cho đội Oklahoma City Thunder để kéo về một danh thủ khác là Russell Westbrook.

Russell Westbrook

Trong những năm gần đây, đội Rockets được dẫn đầu bởi một cầu thủ siêu sao là anh James Harden với khả năng làm bàn tuyệt vời cùng với biệt tài mớm banh cho đồng đội để ghi điểm. Tuy nhiên, mỗi đội banh cần phải có ít nhất là 2 cầu thủ thuộc loại siêu sao mới có hy vọng tiến sâu vào vòng chung kết để đoạt cúp vô địch toàn quốc.
Vì thế nên đội Rockets đã chiêu dụ được anh Chris Paul cách nay hai năm để cùng góp sức trong nỗ lực này. Kết quả hiển nhiên là đội Rockets đã tạo được thành quả xuất sắc trong mùa banh năm ngoái và có rất nhiều hy vọng để đánh bại đội đương kim vô địch là Golden State Warriors. Nhưng điều xui xẻo cho cả anh Chris Paul và đội Rockets là ở cuối trận thứ 5 anh Paul bỗng bị chấn thương nên không thể chơi tiếp. Dù rằng, Houston lúc đó đang dẫn trước với tỉ số 3/2, nhưng đội Rockets đành phải chịu thua trong 2 trận kế tiếp để mất cơ hội tiến xa hơn nữa.
Đến đầu mùa banh năm nay, anh Chris Paul lại bị chấn thương một lần nữa ở giữa mùa và đội Rockets vẫn tiếp tục thất bại trước đội Warriors ở vòng chung kết. Có lẽ đó là một trong những nguyên nhân khiến ban giám đốc của đội quyết định tìm cách trao đổi anh Paul với một hảo thủ của đội banh khác. Nhất là sau khi hai đội banh khác là Los Angeles Lakers và Los Angeles Clippers cũng đã chiêu dụ được nhiều danh thủ gạo cội khác với hy vọng giành cúp vô địch.
Giờ đây, đội Houston Rockets sẽ được dẫn đầu bởi 2 danh thủ là James Harden và Russell Westbrook, cả hai đều là những người đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong năm ở hai năm 2018 và 2017. Hai anh này, cùng với một hảo thủ khác là Kevin Durant, trước đây đã từng góp mặt trong đội Oklahoma City trước khi họ bị phân tán vào năm 2012, và giờ đây lại họp mặt trở lại, chỉ trừ có Kevin Durant quyết định về một đội mới là Brooklyn Nets vào năm tới sau khi đã đầu quân cho Golden State Warriors và giành được cúp vô địch trong hai năm qua.
Cả hai anh Harden và Westbrook đều là những cầu thủ tài ba và xuất sắc, mỗi người đều có khả năng làm bàn dễ dàng và giành được rất nhiều điểm, tuy rằng với lối chơi riêng biệt và chưa chắc là có thể phối hợp nhịp nhàng bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, đó là lựa chọn mà ban giám đốc đội Rockets đã quyết định để thử vận may cho mùa banh sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email