Đổi thẻ quà tặng từ 34 năm nay thành vé vào cửa Disneyland miễn phí

Một phụ nữ cư ngụ ở Sherwood Park, Alberta tên là Tamia Richardson mới đây cho biết đã “redeem” thành công một “voucher” (phiếu quà tặng) đến chơi ở Disneyland có từ cách nay 34 năm để sử dụng như vé vào cửa miễn phí khu vui chơi-giải trí này trong một chuyến đi gần đây.

Bà Richardson này kể lại một hôm nọ trong lúc đang tìm những bức ảnh và vài thứ khác thì bà đã tình cờ nhìn thấy lại tờ vé vào cửa và tấm “voucher” vô Disneyland bị nhét trong một cái hộp giầy và thế là bà chợt nghĩ để thử “redeem” nó xem có dùng được không.

Tấm “voucher” này thực ra là một “Disneyland Passport” có từ năm 1985, là cái năm mà bà Richardson lúc đó chỉ mới 14 tuổi đã sang chơi ở Disneyland cùng với gia đình. Nó được “cấp” cho “bé Richardson” vì đã bốc trúng một con số tương ứng để được tặng một vé khứ hồi. Tình trạng của nó khi được phát giác trong cái hộp giầy hôm đó vẫn còn tốt. Thế là bà Richardson đã đặt một chuyến đi đến California với 2 con gái, mẹ và chị. Họ hoạch định sẽ thăm lại những bạn bè từ cách nay 34 năm khi “bé Richardson” trúng tấm “voucher”. Tuy nhiên, vì không biết liệu các nhân viên Disneyland có chấp nhận nó hay không, cho nên bà có mua trước 2 vé cho 2 đứa con gái, nhưng mà vẫn quyết định thử vận may xem sao với tấm voucher ngay tại các cổng vào. Thật kỳ diệu là nó đã được chấp nhận. Bà đã được cho vào cổng với thái độ rất niềm nở và thậm chí đã được một nữ nhân viên trực cổng của Disneyland trao cho một “Park Hopper Ticket” cho cả Disney California Adventure [Park] và Disneyland. Toàn bộ câu chuyện này xảy ra hôm 15-8 năm nay.

Cần biết, thẻ “day pass” mà bà Richardson đã dùng hồi năm 1985 hồi đó chỉ tốn có $16 Mỹ kim, nhưng mà kể từ chiều tối ngày thứ Ba 20-8 năm nay đã lên tới $90 Mỹ kim một thẻ. Loại pass Disneyland’s Park Hopper hồi năm 1985 thậm chí còn không có, còn California Adventure Park thì chỉ mới mở cửa trong năm 2001. Hôm quay lại Disneyland, mặc dù bà ta phải đưa tấm voucher “34 năm tuổi” cho các nhân viên Disneyland, nhưng đổi lại bà cũng được họ cho vài món đồ lưu niệm khác.

Kể từ khi redeeming được tấm voucher, câu chuyện của bà Richardson đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email