Đội túc cầu Canada vào được vòng tranh cúp vô địch túc cầu thế giới

Toronto: Trong hôm chúa nhật ngày 27 tháng 3, trên 29 ngàn khán giả ngồi chật cầu trường BMO Field trong thành phố Toronto, dự khán cuộc tranh tài giữa đội túc cầu Canada và đội túc cầu Jamaica, trong vòng loại của cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới.
Những khán giả với rừng cờ Canada phất phới trong cầu trường đã vui mừng khi đội cầu Canada đã hạ đội cầu Jamaica và nhờ thế đội túc cầu Canada vào được vòng tranh cúp vô địch túc cầu thế giới.
Vào được vòng tranh cúp vô địch túc cầu thế giới là một niềm vinh dự cho những người Canadians vì đây là lần đầu tiên kể từ năm 1986 cho đến nay, mà đội cầu Canada qua được vòng loại.
Đội cầu Canada đã hạ đội cầu Jamaica với tỷ số 4-0 với các cú sút vào lưới của các cầu thủ Cyle Larin, Tajon Buchanan, Junior Hoilett và một cú sút phản vào lưới nhà của một cầu thủ đội Jamaica.
Cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới năm nay sẽ diễn ra ở xứ Qatar và bắt đầu từ ngày 21 tháng 11 cho đến ngày 18 tháng 12.
Cuộc tranh tài kỳ này diễn ra trong những tháng mùa đông, vì lý do thời tiết quá nóng ở Qatar trong những tháng hè.
Sẽ có tổng cộng 32 đội túc cầu trên thế giới sẽ được vào vòng tranh cúp vô địch và tính cho đến ngày chúa nhật thì có 20 đội đã có đủ điểm và còn lại 12 chỗ đang trong vòng tranh đua.
Danh sách 20 đội cầu vào được vòng tranh cúp gồm có Qatar ( là nước chủ nhà), Đức, Đan Mạch, Ba Tây, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy sĩ, Hòa Lan, Á Căn Đình, Ba Tư, Nam Hàn, Nhật, Saudi Arabia, Ecuador, Uruguay và Canada