Đội túc cầu Toronto FC đoạt cúp vô địch túc cầu Bắc Mỹ, MLS.

Toronto: Trong hôm thứ bảy ngày 9 tháng chạp, tại cầu trường BMO Field ở thành phố Toronto, hai đội cầu Toronto FC và Seattle Sounders đã gặp nhau lần thứ nhì trong hai năm liên tiếp, trong cuộc tranh cúp vô địch của hiệp hội túc cầu Bắc Mỹ, MLS.
Trên 30 ngàn khán giả đã ngồi chật cầu trường, trong một buổi chiều mà nhiệt độ không đến nỗi quá lạnh.
Trận tranh tài kỳ này có thể được xem là trận đấu phục thù của đội Toronto FC: trong cuộc tranh tài năm ngoái, trong 90 phút của hai hiệp đấu và những phút đấu phụ trội, các cầu thủ của cả hai đội đều không mở tỷ số, và cuối cùng là phải giải quyết hơn thua bằng những cú đá phạt đền.
Thủ môn Stefan Frei của đội cầu Seattle là một thủ môn xuất sắc cùa hiệp hội MLS và vì thế đội cầu Seattle đã thắng với tỷ số 1-0 trong cuộc tranh tài.
Năm nay các cầu thủ của đội cầu Toronto FC liên tục mở những cuộc tấn công nhưng vẫn banh vẫn không vào được lưới vì bàn tay vàng của thủ môn Stefan Frei. Mãi cho đến phút thứ 67 tiền vệ Sebastian Giovinco vượt qua được hàng hậu vệ của đội cầu Sounders, đưa banh sà ngang cho trung phong Jozy Altidore và người cầu thủ này đã sút banh vào lưới.
Cầu thủ Victor Vazquez đã sút banh vào lưới ở hiệp thứ nhì và đã giúp đội cầu Toronto FC hạ đội cầu Seattle Sounders với tỷ số 2-0 và đoạt cúp vô địch . Đây là cúp vô địch đầu tiên của đội Toronto FC.
Đội cầu vô địch sẽ lãnh về 275 ngàn Mỹ kim tiền thưởng, trong khi đội về hạng nhì được 80 ngàn Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email