Đối với nhiều người, việc xin hưởng lợi ích phục hồi COVID-19 không dễ

Một khoản thanh toán cứu trợ COVID dễ truy cập sẽ giúp tiền vào túi của người dân British Columbia vào dịp lễ Giáng Sinh có thể là lời hứa thất bại đầu tiên của chính phủ NDP mới đắc cử.

Đơn xin trợ cấp phục hồi COVID-19, khoản thanh toán một lần, miễn thuế lên đến 1.000 đô la cho các gia đình đủ điều kiện và cha mẹ đơn thân, và lên đến 500 đô la cho các cá nhân đủ điều kiện, đã bắt đầu mở vào ngày Thứ Sáu vừa qua. Đến Chủ Nhật 20/12, nhiều người đã liên lạc với đài NEWS 1130 và lên mạng xã hội để nói rằng họ đang nhận được email từ tỉnh bang nêu rõ các vòng lặp bổ sung cần chuyển qua để nhận được khoản thanh toán mà họ tin rằng sẽ dễ dàng truy cập.

Bản sao của một trong những email này được cung cấp cho NEWS 1130 liệt kê các tài liệu cần được nộp trong vòng 30 ngày để xác minh thu nhập, danh tính và nơi cư trú. Email có nội dung: “Để xác minh thu nhập ròng của bạn và vợ / chồng hoặc đối tác sống chung thông luật (common-law partner), một bản sao có thể đọc được của TẤT CẢ các trang của bạn và vợ / chồng của bạn hoặc thông báo khai thuế thu nhập Canada năm 2019 gần đây nhất của đối tác sống chung.” Tiếp theo, điều kiện đòi hỏi bản sao của một thẻ ID chính phủ. Chưa hết, người làm đơn xin còn phải cung cấp hai tài liệu xác minh đương sự là cư dân cư trú trong B.C. vào ngày 18 Tháng 12.

“Để xác nhận rằng bạn và vợ / chồng hoặc đối tác sống chung của bạn hiện là cư dân B.C., một bản sao có thể đọc được của ít nhất hai trong số các tài liệu sau. Các tài liệu phải hiển thị tên của bạn và vợ / chồng hoặc đối tác thông luật và địa chỉ ở B.C., và phải bao gồm ngày 18 tháng 12 năm 2020 trong phần ngày tháng của đơn xin.”

Những tài liệu đó bao gồm bảng kê trương mục ngân hàng, hóa đơn điện nước, hóa đơn điện thoại, bảng kê thẻ tín dụng và bảo hiểm nhà hoặc tờ gia hạn. Nhiều người chỉ ra rằng hóa đơn cho các dịch vụ nhận được vào ngày 18 tháng 12 sẽ không được phát hành cho đến Tháng Giêng.

Khi các tài liệu đã được thu thập, chúng có thể được gửi qua đường bưu điện hoặc qua cổng thông tin trực tuyến. Một người đã tải lên các tài liệu cần thiết và nhận được email xác nhận của nhà nước: “Do số lượng lớn thư từ được nhận, có thể mất đến 30 ngày để đáp ứng đơn xin của bạn. Chúng tôi cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn và yêu cầu bạn đừng cập nhật tình trạng trong thời gian chờ đợi.”

Một đường dây điện thoại được thiết lập vào ngày Thứ Hai 21/12 cho những người không thể đăng ký trực tuyến và những người đã nhận được email vào cuối tuần sẽ được yêu cầu gọi đến số đó nếu họ cần theo dõi.

Lợi ích phục hồi là một phần trong cương lĩnh của NDP trong cuộc bầu cử cấp tỉnh. Lãnh đạo phe đối lập Shirley Bond đã lên Twitter gọi việc triển khai lợi ích là một “thảm họa”.

Vào Tháng 11, ngay trước khi nội các tuyên thệ nhậm chức, thủ hiến Horgan nhắc lại hy vọng tiền mặt của ông sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của mọi người vào dịp Giáng Sinh. Ông nói “Tất nhiên, chúng tôi đang nhắm tới Giáng Sinh. Tôi nghĩ người dân British Columbia sẽ rất vui khi nhận được một nghìn đô la cho gia đình của họ hoặc 500 đô la cho cá nhân họ, cho dù nó đến vào ngày 24 tháng 12 hay vào ngày 5 Tháng 1.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email