Dọn sạch 320,000 lít dầu và nước thải sản xuất chảy ra gần Swan Hills, Alberta.

Công ty năng lượng Cardinal Energy hôm thứ Tư 17-7 xác nhận đang cho dọn dẹp sạch sẽ 320,000 lít dầu và nước thải sản xuất đã loang chảy ra hôm thứ Bảy tuần trước 13-7 tại một cơ sở của mình ở gần Swan Hills, Alberta.
Ông Scott Ratushny, tổng giám đốc điều hành Cardinal Energy, trước đó thừa nhận số dầu và nước thải sản xuất này đã loang ra từ cơ sở House Mountain của mình, cách Swan Hills khoảng 36 cây số về phía đông-bắc và cách tây-bắc Edmonton khoảng 220 cây số, vì thiết bị bơm bị trục trặc. Rất may, theo cơ quan quy định các hoạt động khai thác và sản xuất năng lượng của Alberta (Alberta Energy Regulator – AER), không có những trường hợp thương tích, và không một động vật hoặc đời sống hoang dã nào đã bị ảnh hưởng bởi tai nạn này. Tuy nhiên, AER gần như cũng có rất ít các chi tiết về vụ việc trên website của họ để ghi nhận các hành động tuân thủ. Công ty Cardinal Energy thì khẳng định đã thu hồi được ước tính 99% số dầu và nước thải.
Ông Ratushny khẳng định Cardinal Energy sẽ tiếp tục làm việc với AER và với các cơ quan an toàn – sức khỏe trong việc thực hiện các kế hoạch ứng phó khi có loang dầu và lịch trình dọn dẹp, khắc phục tai nạn của họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email