Động đất ở Nam Dương, khiến ít nhất 268 người chết

Cianjur, Nam Dương: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 22 tháng 11, những nhân viên cứu cấp đã phải dùng dụng cụ như búa khoan, cưa và có khi phải dùng tay không, để đào bới những đống gạch vụn, tìm kiếm những người mất tích trong một trận động đất lớn diễn ra ở thị trấn Cianjur, Nam Dương.
Theo những tin tức sơ khởi thì có ít nhất 268 người chết, và trên 1 ngàn người bị thương.
Số thương vong chắc sẽ còn gia tăng vì vẫn còn có nhiều người mất tích và các toám cứu cấp vẫn chưa đến được những vùng hẻo lánh cũng bị ảnh hưởng của trận động đất.
Trận động đất với chỉ số Richter 5.6 đã làm hàng ngàn người bị thương. Các bệnh viện gần khu vực động đất đã có đông nghẹt những bệnh nhân và người ta phải dựng lều trên sân đậu xe, để có chỗ cứu cấp những người bị nạn.
Nhiều cơ sở hạ tầng cũng bị sụp đổ mà theo như những chỉ trích thì các cơ sở hạ tầng này đã không được xây cất đúng phẩm chất.
Có trên 2.5 triệu người sống trong tỉnh Cianjur, và khoảng 175 ngàn người sống trong thị trấn cùng 1 tên Cianjur.
Trận động đất cũng gây những chấn động xa đến thủ đô Jakarta, cách nơi động đất đến trên 300 cây số.
Theo cơ quan National Disaster Mitigation Agency thì có 1,083 người bị thương và có ít nhất 151 người mất tích, trong trận động đất này.
Khoảng 13 ngàn người đã được đưa đến các trung tâm tạm trú, khi nhà cửa của họ đã bị sụp đổ.
Tổng thống Joko Widodo của Nam Dương đã đến thị sát khu vực bị động đất và hứa là ông sẽ xây cất lại hệ thống hạ tầng cơ sở, kể cả chiếc cầu chính nối liền thành phố Cianjur với các nơi khác.
Ông cũng tài trợ 50 triệu rupiah ( khoảng 3 ngàn Mỹ kim) cho những chủ nhân các căn nhà bị hư hại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email