Đóng một phần công viên ở Whistler vì “cóc di cư”

Cơ quan quản lý các công viên và khu nghỉ dưỡng ở Whistler, B.C. (Resort Municipality of Whistler – RMOW) đang lưu ý mọi người về việc sắp tới có thể sẽ phải đóng cửa khu vực xung quanh công viên Lost Lake vì hàng ngàn con cóc nhỏ thuộc giống “Western Toadlets” (tên khoa học là Anaxyrus Boreas – một loài chỉ có ở tỉnh bang B.C.) đang “di cư từ hồ Lost Lake sang một khu rừng gần đó”.

Trong một tuyên bố đưa ra vào cùng ngày, RMOW xác nhận rằng một khi sự di cư này bắt đầu thì con đường ra vào Lost Lake và bãi đậu xe sẽ bị đóng không cho tất cả các loại xe cộ nào lưu thông. Lost Lake Beach, các khu vực có cỏ, và đường mòn ở gần đó thì chỉ sẽ được mở cho người đi bộ, nhưng cũng có thể sẽ bị đóng nếu có một số lượng lớn cóc di trú. Suốt những giờ cao điểm được biết thường có khoảng 1,800 con băng qua đường mòn bãi biển này trong mỗi giờ. Whistler thường chứng kiến có từ 35,000 đến 40,000 con cóc di trú mỗi năm, và công viên Lost Lake là một khu vực sinh sản lớn nhất của các đàn cóc. Vì lớp da có lỗ của nó, loài lưỡng cư này rất nhạy cảm với những thay đổi trong môi trường sống. Whistler đã bắt đầu thực hiện các biện pháp từ cách nay 9 năm nhằm bảo vệ nòng nọc cóc và cóc con. Theo những thông tin trên website của Whistler thì chính trong giai đoạn này, số lượng cóc dễ bị mất mát nhiều nhất.

Hiện RMOW đã cho dựng các bảng báo, hàng rào và các lối đi có lót ván để những con cóc có kích thước chỉ bằng một đồng tiền 10 xu nói trên không bị chân người dẫm đạp phải, hoặc bị bánh xe đạp cán lên. Các kỹ thuật viên môi trường và những người tình nguyện sẽ có mặt để theo dõi chúng di trú và sẽ giúp chúng di chuyển từ bãi biển đến khu rừng. Mùa di trú của chúng thường kéo dài 2-4 tuần, từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 8.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email