Đồng Sterling giảm giá hợp với giá nhà ở nước Anh cũng sút giảm , giúp cho nhiều người Mỹ qua nước Anh mua nhà

London, Anh quốc: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 30 tháng 9 thì với sự suy giảm của đồng bản vị nước Anh, đồng Sterling và sự sút giảm giá nhà ở nước này, đã khiến cho có nhiều người Mỹ đã qua mua nhà ở nước Anh.
Theo ông Paddy Dring của công ty địa ốc Knight Frank ở thành phố London thì hai thứ suy giảm: đồng Sterling giảm trị giá 17.5 phần trăm so với đồng Mỹ kim trong năm nay 2022, và giá nhà cửa ở thành phố London đã sút giảm 20 phần trăm trong vòng 1 năm, giúp cho nhiều người Mỹ, nhất là những người có tiền và nhất là những nhà đầu tư, đã qua nước Anh mua nhà.
Cũng theo chuyên gia địa ốc Paddy Dring thì những người Mỹ đã qua mua nhà đủ loại ở thành phố London: từ những căn chúng cư trị giá 400 ngàn Mỹ kim lên đến những căn biệt thự, những tòa lâu đài trị giá lên đến 30 triệu Mỹ kim.
Những người Mỹ có tiền đã mua nhà đầu tư ở London như là cách phân chia tiền ra nhiều cách đầu tư khác nhau.
Vào những năm 2010, trị giá đồng Sterling bằng 2 Mỹ kim, và đến tháng 9 năm nay 2022 trị giá của đồng Sterling chỉ còn là 1.12 Mỹ kim: sút giảm gần 50 phần trăm.
Theo chuyên gia địa ốc Padd Dring thì một căn biệt thự đề bảng bán 5 triệu bảng thì một người Mỹ mua vào năm 2010 sẽ phải trả 10 triệu Mỹ kim, nhưng nếu mua vào thời điểm tháng 9 năm nay 2022 thì họ chỉ phải trả 5.6 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email