Dự án nhà xã hội ở khu bệnh viện nhi đồng cũ khó thành hình

Một thỏa thuận xây dựng các đơn vị gia cư xã hội trong dự án phát triển trị giá 400 triệu đô-la trên phần đất của Bệnh viện Nhi đồng Montréal cũ có thể đang bị lung lay.

Thị trưởng Montréal Valérie Plante cho biết bà “không vui” vì các cuộc đàm phán đang diễn ra, và không thoải mái với một công ty phát triển “không tôn trọng lời hứa của mình”.

Bà Plante cho biết thỏa hiệp xây nhà xã hội, đạt được cách đây hai năm, là một điều kiện để thành phố chấp nhận dự án.

Bà nói: “Tôi nhắc nhở nhà phát triển rằng dự án của họ có thể chấp nhận được đối với quận và người dân chung quanh là phải có các nhà xã hội và giá rẻ”.

Hồi tháng 12 năm 2016, thời thị trưởng Denis Coderre, thành phố đã ủng hộ dự án rộng 1,4 triệu ft vuông nằm tại góc đường René-Levesque và Atwater.

Năm ngoái, Devimco – một trong các nhà phát triển dự án – nói họ không thể xây một trường tiểu học trên địa điểm này vì họ không thể chờ chính phủ tỉnh bang và học khu cung cấp đồ án.

Cathy Wong, viên chức dân cử đại diện khu Peter-McGill bao gồm địa điểm của dự án, nói tình hình hiện nay là “vô cùng thất vọng”.

Nhiều cư dân xung quanh thất vọng khi ngôi trường đề nghị bị xóa bỏ, nhưng vẫn còn hi vọng về khu nhà xã hội trong dự án lớn lao này.

Các nhóm cộng đồng đã phản đối những tin tức mới nhất và cùng đến hội đồng quận Ville-Marie, kêu gọi thành phố tiếp tục duy trì áp lực.

Corey Gulkin, phát ngôn nhân Cộng đồng Peter-McGill nói rằng 42 phần trăm cư dân trong khu vực sống dưới mức thu nhập thấp. Bà nói: “Chúng tôi rất cần những căn nhà này trong nhiều năm. Nghe nói tòa tháp này có thể có khoảng 150 căn – và chúng có thể trở thành những căn chung cư cao cấp hay khách sạn”.

Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email