Dự án cho nhân viên làm việc 4 ngày 1 tuần

London, Anh quốc: Bắt đầu từ ngày thứ hai 1 tháng 8, có khoảng 3,300 nhân viên của 70 công ty tư nhân ở nước Anh đã cho nhân viên của các công ty này làm việc 4 ngày 1 tuần thay vì 5 ngày. Những nhân viên này tuy làm có 4 ngày, nhưng vẫn lãnh lương đầy đủ, không bị cắt giảm.
Đây là một dự án thử nghiệm việc cho nhân viên làm việc 4 ngày trong vòng 6 tháng.
Các công ty tham dự dự án cho nhân viên làm việc 4 ngày này gồm đủ mọi công ty, từ những công ty tài chánh cho đến các nhà hàng ăn.
Dự án được thiết lập mà giới chủ nhân đồng ý cho nhân viên làm việc với thời gian chỉ là 80 phần trăm thời gian quy định mà các nhân viên vẫn được trả lương 100 phần trăm. Đổi lại các nhân viên sẽ phải duy trì năng xuất làm việc 100 phần trăm như là làm việc 5 ngày một tuần.
Dự án làm việc 4 ngày 1 tuần đã được điều hành bởi một tỗ hợp những nhà khảo cứu của các trường đại học Cambridge, Oxford và Boston College.
Theo nhận định của nhiều chủ nhân thì mục tiêu chính của họ là tìm cách phát triển tâm thần và sức khoẻ cho các nhân viên.
Ý kiến cho nhân viên làm 1 tuần 4 ngày đã được cổ võ từ lâu, và đã gia tăng cường độ trong thời đại dịch, khi người ta bị cách ly và phải làm việc tại gia.
Việc cho nhân viên làm việc tại gia đã giúp cho họ tiết kiệm được thời giờ và tiền chi phí, trong khi năng xuất làm việc nói chung của những nhân viên làm việc tại gia cũng không giảm sút nhiều. Đó chính là lý do khiến dự án làm việc 4 ngày 1 tuần ra đời

Xem thêm

Nhận báo giá qua email