Dự án nhà ở độc đáo dành cho người già và bệnh nhân mất trí nhớ

Những người cao niên cần nhà cho thuê giá cả phải chăng và những người cần hỗ trợ chăm sóc sa sút trí tuệ tại chỗ sẽ sớm được hưởng lợi từ một dự án mới đang được xây dựng ở Vanderhoof.

David Eby, Bộ trưởng Tư pháp kiêm Bộ trưởng Phụ trách Nhà ở cho biết: “Dự án sáng tạo này sẽ không chỉ giúp nhiều người cao niên sống độc lập trong cộng đồng của họ mà còn cung cấp năng lực bổ sung cần thiết cho việc chăm sóc người sa sút trí tuệ.

Ông Eby nói; “Chúng tôi tự hào được làm việc với các đối tác của mình trong quá trình phát triển này, những người chia sẻ mục tiêu của chính phủ là đối xử với người cao niên một cách đàng hoàng và tôn trọng, một phần trong đó là đảm bảo họ có nhà ở an toàn và giá cả phải chăng.”

Tọa lạc tại địa chỉ 2657 Church Ave., tòa nhà ba tầng đang được xây dựng. Nó sẽ cung cấp 20 căn nhà cho thuê một phòng ngủ cho người cao niên có thu nhập từ thấp đến trung bình và tám căn studio có thể sử dụng được cho những bệnh nhân mất trí nhớ chăm sóc.

Adrian Dix, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Đối với những người mắc chứng sa sút trí tuệ, được chăm sóc thích hợp gần nhà có thể tạo nên sự khác biệt. Đầu tư của chính phủ chúng tôi sẽ hỗ trợ cư dân ở Vanderhoof sống trong một môi trường như ở nhà trong khi vẫn tiếp tục độc lập nhất có thể.”

Dự án là sự hợp tác giữa tỉnh bang (qua BC Housing), Sở Y tế Northern Health, Quận hạt Vanderhoof, Connexus Community Resources và Trung tâm Ứng dụng Công nghệ dành cho Người cao tuổi ở miền Bắc.

Vanderhoof là một khu quận tự quản nằm cách thành phố Prince George khoảng 100km thuộc trung tâm địa lý của British Columbia. Vanderhoof có dân số khoảng 4.500 người trong giới hạn thị trấn. Do các cộng đồng nông thôn gần đó không có dịch vụ, Vanderhoof thực sự hỗ trợ gần 10.000 người. Các động lực kinh tế của Vanderhoof là ngành lâm nghiệp, nông nghiệp và các ngành liên quan.

Connexus Community Resources, một công ty cung cấp tài nguyên dịch vụ cộng đồng, sẽ giám sát việc quản lý tòa nhà hàng ngày và sẽ hợp tác với các nhân viên điều dưỡng của Northern Health để cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho những người mắc chứng sa sút trí tuệ.

Cư dân dự kiến ​​sẽ chuyển vào tòa nhà vào cuối năm 2021.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email