Dự án nuôi gà trong vườn sau ở Toronto bị hủy bỏ, vì nạn cúm gia cầm

Toronto: Trong bản công bố phổ biến hôm thứ hai ngày 24 tháng 4, hội đồng thành phố Toronto cho biết là dự án nuôi gà sau vườn có tên là UrbanHens TO đã được thử nghiệm từ năm 2018 cho đến nay, sẽ không được tiếp tục trong tương lai vì nguy cơ của nạn cúm gia cầm đang diễn ra.
Tưởng cũng nên nói thêm là qua dự án nuôi gà sau nhà, cư dân thành phố Toronto có quyền nuôi tối đa 4 con gà mái sau nhà, để lấy trứng gà ăn hàng ngày.
Một năm trước, dự án nuôi gà sau nhà đã có các cư dân trong vùng Parkdale, High Park, Davenport, Spadina, Fort York và vùng University Rosedale trong thành phố Toronto tham dự.
Tuy nhiên cũng trong năm qua 2022, đã có 1,751 vụ cúm gia cầm diễn ra ở Canada. Gần đây nhất là hai vụ cúm gia cầm ở các nông trại ở thành phố Brampton và Caldedon trong vùng đại thủ phủ Toronto, đã khiến các nghị viên của hội đồng thành phố Toronto, hủy bỏ dự án cho nuôi gà sau nhà này.
Cúm gia cầm lan tràn mạnh giữa các loài gia cầm như chim, gà và ngay cả những con ngỗng trời, thiên di về miền nam vào mùa đông và khi trở lại Canada vào mùa xuân, mang theo những vi rút của loại cúm này.
Cúm gia cầm hiếm khi lây cho người, nhưng không phải là không có, như trường hợp một người Trung Quốc làm việc trong một nông trại nuôi gà ở xứ này, đã bị nhiễm cúm gia cầm gần đây.
Tuy nhiên những cư dân trong thành phố đã tham dự việc nuôi gà sau nhà, vẫn tiếp tục được nuôi những con gà này cho đến khi chúng chết.
Chính quyền thành phố Toronto chỉ cấm không cho thêm những cư dân tham dự chương trình nuôi gà này trong tương lai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email