Dự án thử cho dân di chuyển bằng xe điện tử cá nhân được chính phủ bật đèn xanh

Những người sống ở sáu thành phố trực thuộc trung ương BC muốn sử dụng xe máy điện sẽ sớm được sử dụng, nhờ một dự án thí điểm cấp tỉnh mới được phê duyệt.

Dự án thí điểm cho phép chính phủ BC hợp tác với các cộng đồng theo cách tiếp cận được đo lường để đánh giá tính di động điện tử như một phương thức giao thông cá nhân an toàn.

Rob Fleming, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Cơ sở hạ tầng cho biết: “Chúng tôi biết mọi người đang thay đổi cách họ di chuyển và điều quan trọng là các quy định của chúng tôi đề cập đến tính di động điện tử như một phương thức giao thông cá nhân mới nổi. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với những cộng đồng này để thử nghiệm và nghiên cứu cách xe điện có thể đưa chúng ta đến nơi chúng ta cần đến, một cách an toàn cho tất cả mọi người.”

Sáu thành phố tự trị tham gia là: Thành phố Kelowna, Thành phố Vancouver, Thành phố Bắc Vancouver, Quận Bắc Vancouver, Quận Tây Vancouver, Thành phố Vernon.

Các sửa đổi đối với Đạo luật Xe cơ giới BC năm 2019 giúp cộng đồng có thể hợp tác với Tỉnh trong một dự án thí điểm kéo dài ba năm nhằm kiểm tra tính an toàn của xe điện trên đường công cộng trong một số cộng đồng được chọn.

Bowinn Ma, Bộ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng cho biết: “Mọi người khắp BC háo hức với những cách thức mới, đang nổi lên để di chuyển xung quanh cộng đồng của họ. Tôi đã nghe từ nhiều người ở Bắc Vancouver và xung quanh tỉnh, những người đang mong chờ được đón nhận các thiết bị di động siêu nhỏ như xe đạp điện.”

Hiện tại, đạo luật không cho phép phương tiện giao thông cá nhân điện tử (thiết bị di động điện tử) trên đường hoặc vỉa hè công cộng. Điều này bao gồm xe máy điện, một phương tiện giao thông cá nhân mới nổi và phổ biến.

George Heyman, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Chiến lược Biến đổi Khí hậu, cho biết: “Để đạt được một tương lai thấp khí thải, chính phủ đang hỗ trợ các công nghệ giao thông sạch giúp cuộc sống của người dân tốt hơn. Kế hoạch CleanBC của chúng tôi hỗ trợ vận chuyển tích cực cho mọi người ở mọi lứa tuổi và khả năng. Bằng cách hợp tác với các thành phố tự quản, chúng tôi đang tìm ra những cách an toàn, hiệu quả để đi lại mà không làm gia tăng ô nhiễm”.

Trước khi xe tay ga điện có thể được sử dụng hợp pháp trên các con đường thành phố ở những cộng đồng này, chính quyền địa phương trước tiên phải thông qua luật lệ của chính họ, quy định nơi những thiết bị này sẽ được sử dụng.

Các quy tắc sử dụng giống như các quy tắc cho một chiếc xe đạp điện. Người sử dụng xe máy điện phải từ 16 tuổi trở lên, đội mũ an toàn và tuân theo quy định về phần đường dành cho người đi xe đạp. Bằng lái xe và bảo hiểm không bắt buộc.

Là một phần của Chiến lược Giao thông Chủ động Di chuyển Kết nối, các dự án thí điểm này là ví dụ về việc chính phủ làm việc với cộng đồng để tìm ra các giải pháp thay thế cho việc di chuyển cá nhân. Việc sử dụng di động điện tử được kỳ vọng sẽ góp phần vào mục tiêu của CleanBC là tăng gấp đôi các chuyến đi bằng cách đi bộ, đi xe đạp và các loại mạng hoạt động khác vào năm 2030.

Kennedy Stewart, thị trưởng Thành phố Vancouver phát biểu cảm nghĩ: “Thành phố Vancouver rất vui mừng được làm việc với Tỉnh về các thí điểm nhằm hỗ trợ hơn nữa giao thông vận tải bền vững và an toàn đường bộ – đặc biệt cho những người đi đường dễ bị tổn thương hơn. Theo chỉ đạo của hội đồng từ mùa hè năm 2020, chúng tôi hoan nghênh cơ hội sớm để khai triển thử nghiệm các thiết bị thuộc sở hữu tư nhân như xe tay ga điện tử vào cuối năm nay.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email