Du khách Trung Quốc đến Hoa Kỳ sẽ phải thử nghiệm covid

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức vừa loan báo thì chính quyền Trung Quốc đã cho nới lỏng những ngăn cấm đại dịch covid: sẽ không có thử nghiệm covid cũng như sẽ không công bố những số lượng người bị nhiễm covid hàng ngày.
Ngoài ra chính quyền Trung Quốc cũng không buộc những cư dân Trung Quốc đi du lịch ngoại quốc trở về, phải thử nghiệm covid.
Chính vì thế số người Trung Quốc du lịch ra nước ngoài sẽ tăng, cho dù hàng triệu người Trung Quốc hiện đang có dương tính với covid.
Các quốc gia như Ấn Độ, Nhật đã buộc các du khách đến từ Trung Quốc phải thử nghiệm covid.
Mới đây là Hoa Kỳ.
Theo những tin tức công bố hôm thứ tư ngày 28 tháng 12, chính quyền Mỹ đã buộc các du khách đến từ Trung Quốc phải thử nghiệm covid.
-Các du khách từ 2 tuổi trở lên, đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không từ các quốc gia Trung Quốc, Hồng Kông và Macau, sẽ buộc phải thử nghiệm covid 2 ngày trước khi đến đất Mỹ, và lệnh này có hiệu lực từ ngày 5 tháng giêng năm 2023.
Những hành khách đến Hoa Kỳ từ các phi trường Incheon ở Nam Hàn, phi trường Pearson và phi trường Vancouver, cũng phải thử nghiệm covid trước khi vào đất Mỹ, nếu những hành khách này đã ở Trung Quốc trong vòng 10 ngày trước đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email