London, Anh quốc: Trong thời đại cao kỹ mà chúng ta đã có những chiếc xe hơi không cần người lái, những xe vận tải cũng không cần tài xế, thì thêm một khám phá lớn vừa diễn ra.
Theo những tin tức vừa loan báo trong hôm thứ ba ngày 26 tháng giêng, trong vòng vài năm nữa, những chuyến bay chở hành khách trên những chiếc máy bay nhỏ, sẽ là những phi cơ không người lái.
Ngoài ra những chiếc máy bay không người lái này sẽ dùng nhiên liệu là chất hydrogen, không dùng xăng dầu để làm giảm ô nhiễm môi trường.
Hiện nay công ty sản xuất máy bay của Anh quốc là công ty Brtitten Norman đã hợp tác với công ty cao kỹ Bear Blue đễ chế tạo những chiếc máy bay 50 phần trăm không người lái, tức là chỉ cần 1 phi công thay vì hai phi công.
Chính quyền nước Anh cũng bỏ 1.8 triệu bảng để tài trợ cho dự án máy bay không người lái này, và dự trù những chiếc máy bay không người lái sẽ được cho ra lò vào năm 2025?