Dự luật ngăn chận tình trạng bạo động súng được quốc hội Mỹ thông qua.

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ sáu ngày 24 tháng 6, hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật ngăn chận tình trạng bạo động súng, dự luật đã được thượng viện Mỹ bỏ phiếu chấp thuận.
Như thế dự luật ngăn chận tình trạng bạo động súng đạn sẽ được tổng thống Biden ký.
Vào tối ngày Thứ Năm 23 tháng 6, Thượng Viện Mỹ thông qua dự luật với 65 phiếu thuận và 33 phiếu chống. Có 15 thượng nghị sĩ Cộng Hòa lần này đã bỏ phiếu cùng với phía Dân Chủ
Tại Hạ Viện, nơi đảng Dân Chủ chiếm đa số, dự luật được thông qua phần lớn theo đường hướng đảng phái, với 234 phiếu thuận và 193 phiếu chống.
Cuối cùng sau hàng chục năm tranh đấu và qua hàng loạt những vụ giết người hàng loạt diễn ra trong những năm qua ở Hoa Kỳ, quốc hội Mỹ đã đạt đến 1 thỏa hiệp đệ trình một dự luật ngăn chận việc sử dụng súng trong các trường hợp bạo động.
Đạo luật mới sẽ gia tăng những điều kiện cần thiết cho những người trẻ tuổi ở tuổi 18, mua súng, cũng như tạo thêm những khó khăn cho những kẻ muốn sữ dụng súng trong các vụ bạo hành gia đình, cho phép các cơ quan an ninh tịch thu súng của những kẻ bị nghi ngờ là có âm mưu giết người hàng loạt.
Dự luật ngăn chận việc sử dụng súng bạo hành cũng có ngân sách 13 tỷ Mỹ kim, và số tiền này dùng trong các chương trình trợ giúp sức khỏe tâm thần cũng như tài trợ cho các trường học bị kẻ gian dùng súng giết người.

Nhận báo giá qua email