Dự luật trợ cấp đại dịch covid lớn nhất trong lịch sử Mỹ sắp được thông qua.

Hoa Thịnh Đốn: theo các tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 6 tháng 3, thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật trợ cấp đại dịch trị giá 1,900 tỷ Mỹ kim.
Dự luật này vì có những sửa đổi, cho nên sẽ phải chuyển trở lại hạ viện, để các dân biểu bỏ phiếu thuận trước khi được chuyển đến tòa Bạch Ốc, để tổng thống Biden ký.
Dự luật này nếu được chấp thuận, cũng là dự luật chống nghèo đói, giúp cho hàng triệu trẻ con thoát khỏi cảnh nghèo và có một tương lai tươi sáng hơn.
Dự luật này ngoài việc cư dân Mỹ được nhận $1,400 và có những gia tăng trợ cấp cho những người đang lãnh thất nghiệp, còn có những trợ cấp tài chánh rộng rãi cho trẻ em.
Theo luật cũ số tiền tài trợ lên đến $2,000 cho những trẻ em dưới 17 tuổi.
Muốn nhận được tiền tín dụng thuế trẻ em, một cặp vợ chồng phải có số lương từ $2,500 trở lên.
Nếu lợi tức vợ chồng trên 200 ngàn Mỹ kim một năm, thì tiền tín dụng thuế này sẽ giảm bớt cho đến khi lợi tức lên đến $400,000 thì sẽ không nhận được tiền tín dụng trẻ em nữa.
Theo tín dụng thuế trẻ em mới, số tiền tài trợ lên đến $3,600 cho những trẻ em dưới 6 tuổi, và $3,000 cho những trẻ em từ 7 tuổi lên đến 17 tuổi.
Bố mẹ không cần phải có lợi tức tối thiểu $2,500 và vẫn có thể nhận được tiền tín dụng cho con.
Theo những thống kê thì có khoảng 6.7 triệu trẻ em Mỹ sẽ được chính quyền Mỹ cho tiền tài trợ, dựa vào lợi tức của bố mẹ.
Những tiền tài trợ khác cho trẻ em cũng được gia tăng trong dự luật mới sắp được ban hành.
Nuôi một đứa con ở Mỹ cho đến tuổi trưởng thành hết sức tốn kém: theo thống kê của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, chi phí nuôi một đứa con ở Mỹ từ lúc chào đời cho đến khi chúng đủ 17 tuổi, ước lượng 250 ngàn Mỹ kim.
Đó là chưa kể chi phí 4 năm đại học và chi phí học lên cao hơn nữa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email