Dù mất $10 tỉ, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới

Ông Jeff Bezos

Trong danh sách xếp hạng tỉ phú giàu nhất thế giới do Bloomberg công bố vào ngày cuối cùng của năm 2019, ông Jeff Bezos – người sáng lập công ty Amazon – dù đã mất 10 tỉ Mỹ kim trong năm qua vẫn đứng số 1 với khối tài sản 115 tỉ Mỹ kim.
Ngay sau ông Bezos là tỉ phú Bill Gates với tổng tài sản 113 tỉ Mỹ kim.
Trong danh sách của Bloomberg, 3 tỉ phú đứng đầu là ông Bezos, Gates và nhà kinh doanh người Pháp Bernard Arnault cũng là 3 người duy nhất có khối tài sản ròng vượt mốc 100 tỉ Mỹ kim.
Giới quan sát đã tưởng ông Bezos không còn giữ được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các tỉ phú giàu nhất thế giới sau một năm nhiều sóng gió đối với ông trong vấn đề tài chính.
Sau khi ly hôn với vợ là bà Mackenzie Bezos, ông Bezos nắm 75% cổ phiếu Amazon của hai vợ chồng, tương đương 12% cổ phần Công ty Amazon, bà Mackenzie Bezos giữ 4% cổ phần, sở hữu khối tài sản 37 tỉ Mỹ kim và cũng trở thành người giàu thứ 25 thế giới.
Trong tháng 11/2019 tỉ phú Bill Gates đã vượt lên ông Bezos trong một thời gian ngắn sau khi lợi nhuận của Amazon giảm gần 28% so với năm trước đó, trong khi cổ phiếu của Microsoft tăng vọt 48%.
Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng lần lượt là tỉ phú Warren Buffett (89 tỉ Mỹ kim). Trong năm 2019 ông đã đóng góp từ thiện 3,6 tỉ Mỹ kim, hầu hết là vào quỹ của hai người bạn là cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates.
Đứng thứ 5 là Mark Zuckerberg. Nhà sáng lập Facebook đã có thêm 26,3 tỉ Mỹ kim đưa khối tài sản cá nhân trong năm 2019 lên 79,4 tỉ Mỹ kim.
Bà Julia Flesher Koch đã hưởng khối tài sản 62 tỉ Mỹ kim từ người chồng quá cố, nhà kinh doanh David Kock, để trở thành người phụ nữ duy nhất trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2019.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email