Dưa chua và những loại thực phẩm giúp gia tăng hệ miễn nhiễm

London: Mới đây các chuyên gia y tế của mạng Livi đã công bố danh sách những loại thực phẩm giúp cơ thể con người gia tăng hệ miễn nhiễm một cách tự nhiên.
Những thực phẩm đó gồm cả trà Kombucha, kefir, tỏi, măng tây, rau trái có hột ( legumes), hành củ,ngũ cốc và sauerkraut (cải bắp chua) và Việt Nam chúng ta có một loại tương tự là dưa chua.

Theo các chuyên gia y tế của mạng Livi thì 80 phần trăm khả năng miễn nhiễm của cơ thể nằm ở trong ruột, vì thế ăn những thức ăn gì giúp cho màng ruột tạo thêm những khả năng miễn nhiễm và một trong những loại thực phẩm đó là những thực phẩm được lên men: xứ Đại Hàn thì có kim chi, Nhật có một loại cải bắp chua ( sauerkraut) trong khi Việt Nam thì có dưa muối.
Những thực phẩm lên men như dưa muối, sữa chua, kim chi..làm tăng vi khuẩn tốt trong ruột, tăng cường hệ thống miễn nhiễm và giúp cơ thể chống lại những con virút gồm cả vi rút bệnh cúm và virút corona..
80 phần trăm khả năng miễn nhiễm của cơ thể đến từ ruột và chính vì thế việc ăn những thức ăn lên men, cũng như các loại thực phẩm khác như hành củ, tỏi, măng tây, trà kombucha, sữa chua kerfir, artichokes, .. là điều nên làm trong thời gian có đại dịch.
Những loại thực phẩm khác cũng giúp gia tăng khả năng của hệ thống miễn nhiễm là legumes( những rau trái có hột) như là lentils, peas, chickpeas, beans, soybeans và peanuts.
Các loại ngũ cốc cũng giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm như whole oats, buckwheat, quinoa..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email