Dubai ra mắt đôi giày cao gót đắt nhất thế giới 20 triệu đô

Với giá tiền ước tính khoảng 20 triệu Mỹ kim, đôi giày cao gót được làm từ vàng khối, kim cương và thậm chí có cả đá thiên thạch gần như chắc chắn sẽ xác lập kỷ lục thế giới.
Theo trang tin Gulfnews, đôi giày cao gót đặc biệt này có tên Moon Star Shoes, là sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế người Ý Antonio Vietri.
Ngoài phần đế giày được làm từ vàng khối đặc, đôi giày còn được gắn thêm 30 carat kim cương và một mảnh nhỏ lấy từ khối thiên thạch Campo del Cielo được tìm thấy tại Argentina năm 1576.
Thiên thạch Campo del Cielo được xác định rơi xuống Trái đất từ khoảng 4.200-4.700 năm trước. Tới thế kỷ 16, các binh sĩ trong quân đội Tây Ban Nha đã tìm ra nó.
Đôi giày có một không hai trên thế giới này có giá khoảng 19,9 triệu Mỹ kim. Nó được ra mắt công chúng cuối tuần qua trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang MIDE (Made in Italy, designed in Emirates) được tổ chức tại khu Dubai Marina.
Hiện tại, kỷ lục đôi giày đắt nhất thế giới (15,1 triệu Mỹ kim) đang thuộc về đôi giày của nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham. Với những thông số sản phẩm vừa nêu, gần như chắc chắn đôi giày Moon Star Shoes sẽ phá kỷ lục giá mà đôi giày của nhà thiết kế người Anh đang giữ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email