Đức có sổ thông hành quyền lực nhất 2018

Công ty cố vấn về cư trú và quốc tịch Henley & Partners (Henley Index Passport) vừa công bố bảng xếp hạng “Chỉ số giá trị sổ thông hành năm 2018”.
Theo đó, sổ thông hành của Đức bất ngờ vượt qua Singapore dành ngôi đầu bảng danh sách các quốc gia có sổ thông hành quyền lực nhất. Công dân nước này có thể đến 177 quốc gia mà không cần thị thực. Đức còn là một trong các quốc gia thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới bởi sự đa dạng của các điểm đến. Đức hiện có hơn 40 di sản được UNESCO công nhận.
Singapore và Thụy Sĩ đồng chiếm vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. Công dân hai nước này hiện được miễn visa tại 176/218 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thụy Sĩ và Singapore đều là điểm đến hấp dẫn của du khách.
Nằm ở vị trí thứ 3 là Thụy Điển, quốc gia Bắc Âu luôn là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn bậc nhất thế giới với nhiều điều thú vị. Công dân của Thụy Điển được miễn thị thực đến 175 quốc gia trên thế giới. Đồng hạng với Thụy Điển trong bảng xếp hạng là Anh, Pháp, Nhật Bản, Ý, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy.
Mỹ đứng thứ 4 đồng hạng với các nước Áo, Bỉ, Hòa Lan và Tây Ban Nha với 174 nước miễn thị thực.
Canada xếp hạng thứ 6 khi công dân nước này có thể đến 172 nước không cần xin visa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email