Đức giáo hoàng Francis vừa bổ nhiệm một tân giám mục người Mỹ gốc Việt.

Mandeville, Louisiana : Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 25 tháng 10, linh mục John Nhân Trần, chánh xứ nhà thờ Mary, Queen of Peace Catholic cho biết là ông vừa được đức giáo hoàng Francis bỗ nhiệm vào chức vụ giám mục phụ tá cho tổng giáo phận Atlanta, tiểu bang Georgia.
Được biết vào năm 2015, linh mục Nhân Trần đã bằng lòng qua một cuộc giải phẩu, tặng một trái thận cho linh mục Thành Nguyễn, quản nhiệm giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma.
Trên trang mạng của giáo xứ, tân giám mục Nhân Trần viết là “Tôi luôn cầu nguyện anh chị em được bằng an. Hôm nay, tôi xin thông báo một tin vô cùng ngạc nhiên và anh chị em nên tin rằng tôi cũng ngạc nhiên như anh chị em: Đức Thánh Cha Francis vừa bổ nhiệm tôi làm giám mục phụ tá Tổng Giáo Phận Atlanta.”

Vị giám mục-bổ nhiệm cho biết lễ tấn phong giám mục của ông sẽ diễn ra vào Thứ Hai, 23 Tháng Giêng, 2023, và ông tiếp tục làm việc tại giáo xứ Mary, Queen of Peace Catholic Church qua Lễ Giáng Sinh.
Ông cũng cho biết, sau tám năm mục vụ tại giáo xứ, rất khó cho ông chia tay giáo dân.
Tân giám mục Trần viết là “Chúng ta đã cùng nhau trải qua nhiều thời kỳ khó khăn như đại dịch COVID-19, bão, và nhiều thứ khác nữa. Qua tất cả, tôi chứng kiến cộng đoàn làm việc chăm chỉ công việc cộng đồng, với niềm tin, cùng tình yêu và sự hào phóng, phục vụ Thiên Chúa,”
Theo lời đức tổng Giám Mục Gregory Hartmayer, tổng giám mục Tổng Giáo Phận Atlanta, thì ông vô cùng vui mừng chào đón Giám Mục-Bổ Nhiệm John-Nhân Trần đến Atlanta. Tổng giáo phận chúng ta thật là có phước khi có một cộng đồng Công Giáo đa chủng tộc, giáo dân đến từ khắp nơi trên thế giới.
Ngoài Tổng Giám Mục Hartmayer, Tổng Giáo Phận Atlanta hiện có hai giám mục phụ tá khác, Joel Konzen và Bernard Shlesinger.

Giám Mục-Bổ Nhiệm John-Nhân Trần năm nay 56 tuổi, cùng gia đình rời bến Bạch Đằng, Sài Gòn, vào Tháng Tư, 1975, khi mới 9 tuổi
Ông được tấn phong linh mục tại Tổng Giáo Phận New Orleans năm 1992, và sau đó làm linh mục quản nhiệm và chánh xứ nhiều nơi.
Linh Mục John-Nhân Trần làm chánh xứ giáo xứ Mary, Queen of Peace Catholic Church từ năm 2015.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email